เชลซี ดึงโค้ชลูกตั้งเตะวิลล่า หลังผลงานเซตพีซติดท็อปยุโรป

เชลซี ดึงโค้ชลูกตั้งเตะวิลล่า หลังผลงานเซตพีซติดท็อปยุโรป
เชลซี แต่งตั้ง ออสติน แม็คฟี อดีตโค้ชลูกนิ่งของ แอสตัน วิลล่า ร่วมทีมงานของ ชาบี อลอนโซ่ ระหว่างทัวร์ปรีซีซั่นที่ฮ่องกง หลังสร้างผลงานโดดเด่นด้านลูกตั้งเตะกับทีมสิงห์ผงาด

เชลซี คว้าตัว ออสติน แม็คฟี โค้ชผู้เชี่ยวชาญด้านลูกตั้งเตะจาก แอสตัน วิลล่า เข้าร่วมทีมงานสตาฟฟ์โค้ชอย่างเป็นทางการ โดยเจ้าตัวได้เดินทางสมทบทีมระหว่างการทัวร์ปรีซีซั่นที่ฮ่องกงแล้ว

โค้ชชาวสกอตแลนด์วัย 46 ปี ย้ายร่วมงานกับทัพ "สิงโตน้ำเงินคราม" ด้วยค่าฉีกสัญญาที่ไม่มีการเปิดเผย ท่ามกลางความสนใจจากหลายสโมสรในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ และ ซาอุดี โปร ลีก

นอกจากบทบาทในระดับสโมสรแล้ว แม็คฟี ยังทำงานร่วมกับทีมชาติโปรตุเกสตลอดช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ภายใต้การคุมทีมของ โรเบร์โต้ มาร์ตีเนซ ซึ่งเพิ่งอำลาตำแหน่งหลังจบศึกฟุตบอลโลก

แม็คฟี ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญด้านลูกตั้งเตะ หลังช่วยให้ วิลล่า ทำประตูจากลูกเซตพีซได้มากที่สุดในบรรดา 5 ลีกใหญ่ของยุโรปในฤดูกาล 2023/24 ก่อนที่ฤดูกาลถัดมายังติดกลุ่ม 5 อันดับแรก และจบฤดูกาลล่าสุดด้วยสถิติเทียบเท่า อาร์เซน่อล ในฐานะทีมที่ทำประตูจากลูกตั้งเตะได้มากที่สุดในพรีเมียร์ลีก

การเข้ามาของ แม็คฟี สอดคล้องกับการปรับโครงสร้างทีมงานของ ชาบี อลอนโซ่ หลัง แบร์นาร์โด้ กวยวา อดีตโค้ชลูกตั้งเตะ ซึ่งย้ายมาจาก เบรนท์ฟอร์ด ด้วยค่าตัว 750,000 ปอนด์เมื่อปี 2024 จะเปลี่ยนไปรับบทบาทเบื้องหลังมากขึ้น และไม่ได้ทำหน้าที่ข้างสนามเหมือนเดิม



ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport