ชัคตาร์ โดเน็ตส์ค เปิดเจรจากับ เชลซี เพื่อขอใช้ สแตมฟอร์ด บริดจ์ เป็นสนามเหย้าชั่วคราวในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก 2026/27 หลังยังไม่สามารถจัดแข่งขันในยูเครนได้จากผลกระทบของสงคราม โดยการตัดสินใจขั้นสุดท้ายยังต้องรอทาง ยูฟ่า
ชัคตาร์ โดเน็ตส์ค สโมสรยักษ์ใหญ่ของยูเครน กำลังเจรจากับ เชลซี เพื่อขอใช้ สแตมฟอร์ด บริดจ์ เป็นสนามเหย้าชั่วคราวสำหรับการแข่งขัน ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาล 2026/27 หลังไม่สามารถจัดเกมยุโรปในประเทศได้ เนื่องจากข้อจำกัดที่สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) กำหนดจากสถานการณ์สงครามในยูเครน
นอกจาก สแตมฟอร์ด บริดจ์ แล้ว ชัคตาร์ ยังอยู่ระหว่างการหารือกับอีกสองสโมสรในกรุงลอนดอน ได้แก่ ฟูแล่ม เพื่อใช้ คราเวน ค็อตเทจ และ เบรนท์ฟอร์ด เพื่อใช้ จีเทค คอมมิวนิตี้ สเตเดี้ยม เป็นอีกสองทางเลือกสำหรับการจัดเกมเหย้าในฟุตบอลยุโรป
หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้ สแตมฟอร์ด บริดจ์ มีโอกาสถูกเลือก คือการที่ เชลซี จบอันดับ 10 ของพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2025/26 และพลาดโควตาฟุตบอลยุโรป ส่งผลให้สนามว่างในคืนกลางสัปดาห์ที่ใช้แข่งขันรายการของ ยูฟ่า
นอกจากนี้ หากบรรลุข้อตกลงได้ เชลซี ยังจะมีรายได้เพิ่มเติมจากการเปิดใช้สนามในช่วงฤดูกาลที่ไม่มีโปรแกรมฟุตบอลยุโรปของสโมสรเอง
อย่างไรก็ตาม แม้ทาง ชัคตาร์ จะยืนยันว่ามีการเจรจาเกิดขึ้นจริง แต่จนถึงขณะนี้ ยูฟ่า ยังไม่ได้ประกาศเลือกสนามแข่งขันอย่างเป็นทางการ และการตัดสินใจขั้นสุดท้ายยังอยู่ระหว่างการพิจารณา