สื่อเผย แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อาจลดภาระค่าชดเชยจากการปลด รูเบน อโมริม ได้ หากกุนซือชาวโปรตุกีสได้รับการแต่งตั้งเป็นเฮดโค้ชคนใหม่ของ เอซี มิลาน ในฤดูกาลหน้า
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อาจได้รับข่าวดีด้านการเงินในตลาดซื้อขายนักเตะช่วงซัมเมอร์นี้ หลังมีรายงานว่า รูเบน อโมริม กำลังเป็นตัวเต็งสำหรับตำแหน่งเฮดโค้ชคนใหม่ของ เอซี มิลาน
ตามรายงานของ เดอะ เทเลกราฟ สื่อดังเกาะอังกฤษระบุว่า การเข้ารับตำแหน่งของกุนซือชาวโปรตุกีสกับสโมสรดังแห่งอิตาลี อาจช่วยลดภาระค่าชดเชยที่ "ปีศาจแดง" ต้องจ่ายจากการปลดพ้นตำแหน่งเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมาอโมริม วัย 41 ปี กลายเป็นคนว่างงานนับตั้งแต่ถูก แมนฯ ยูไนเต็ด ปลดออกจากตำแหน่ง หลังผ่านช่วงเวลา 14 เดือนอันยากลำบากในการคุมทีมที่โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด
หลังจากนั้น ยูไนเต็ด ได้แต่งตั้ง ไมเคิล คาร์ริค เข้ามารับหน้าที่แทน และสามารถพาทีมยกระดับผลงานได้อย่างน่าประทับใจ จนจบฤดูกาลด้วยอันดับ 3 ของ พรีเมียร์ลีก พร้อมคว้าสิทธิ์ไปเล่นใน ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาลหน้า
ก่อนหน้านี้ แมนฯ ยูไนเต็ด เปิดเผยในรายงานทางการเงินเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ว่า การปลด อโมริม อาจทำให้สโมสรต้องรับภาระค่าชดเชยสูงถึง 18.4 ล้านยูโร หรือ 15.9 ล้านปอนด์ (ประมาณ 739.4 ล้านบาท)
ตัวเลขดังกล่าวยังรวมถึงค่าชดเชยของทีมงานสตาฟฟ์ที่อำลาสโมสรพร้อมกับ อโมริม ได้แก่ คาร์ลอส แฟร์นันด์ส, อาเดลิโอ คันดิโด, เอมานูเอล แฟร์โร และ จอร์จ วิตาล
อย่างไรก็ตาม รายงานระบุว่าภาระดังกล่าวมีแนวโน้มลดลง หาก อโมริม ได้งานใหม่ในเร็ว ๆ นี้ โดย มิลาน ถูกมองว่าเป็นจุดหมายปลายทางที่มีความเป็นไปได้สูง
ทีม "รอสโซเนรี่" เพิ่งแยกทางกับ มัสซิมิเลียโน อัลเลกรี หลังผลงานช่วงท้ายฤดูกาลน่าผิดหวัง จนพลาดโควตาไปเล่นยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก โดยจบอันดับ 5 ของตาราง และมีคะแนนตามหลัง โคโม่ ทีมอันดับ 4 เพียง 1 แต้ม
นอกจาก อโมริม แล้ว รายงานจากหลายสื่อยังระบุว่า มิลาน ได้มีการพูดคุยกับ โอลิเวอร์ กลาสเนอร์ ที่เพิ่งอำลาตำแหน่งกุนซือ คริสตัล พาเลซ ขณะที่ ฟาบริซิโอ โรมาโน่ ผู้เชี่ยวชาญด้านตลาดซื้อขายนักเตะรายงานเพิ่มเติมว่า สโมสรยังให้ความสนใจ มัทธีอัส ไยส์เลอ เฮดโค้ชของ อัล อาห์ลี อีกด้วย