เจ้าป่าไม่ควรแพ้! คูเปอร์ พอใจ ฟอเรสต์ แบ่งแต้ม เชลซี

สตีฟ คูเปอร์ ผู้จัดการทีม น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ แสดงความพอใจกับหนึ่งแต้มที่ เจ้าป่า คว้ามาได้ในเกม พรีเมียร์ลีก นัดเปิดบ้านเสมอกับ เชลซี 1-1 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 ม.ค.โดยยืนยันว่าทีมของเขาเล่นได้ดีกว่าเศรษฐีลอนดอน

คูเปอร์ กล่าวกับสื่อหลังเกมว่า ฟอเรสต์ ไม่สมควรแพ้ สิงห์บลูส์ ด้วยประการทั้งปวงเนื่องจากโดยรวมแล้วทีมของเขามีโอกาสทำประตูมากกว่าอาคันตุกะ และโชคร้ายที่เป็นฝ่ายตาข่ายขาดก่อน

"เราเล่นกันได้ดีตามแท็คติก แต่เรากล้าหาญไม่มากพอที่จะบุกใส่พวกเขาในครึ่งแรก เราต้องรออยู่นานกว่าจะกล้าต่อกรกับ เชลซี และมันเกิดขึ้นในเวลาที่เหมาะสม" คูเปอร์ ให้สัมภาษณ์

"เราโชคร้ายที่เสียประตูให้ เชลซี มันชนเสา และน่าจะไปตกอยู่ที่อื่น แต่มันกลับตกใส่เท้าของ ราฮีม สเตอร์ลิ่ง เรามีความดุดันมากขึ้นในครึ่งหลังทั้งการเล่นเกมรุก และการดวลกันแบบตัวต่อตัว โดยรวมแล้วเราเป็นทีมที่ดีกว่าสำหรับผม แม้แต่ครึ่งแรกเราก็สร้างโอกาสได้มากกว่า เราสมควรได้หนึ่งแต้มเป็นอย่างน้อย เราต้องยกความดีความชอบให้นักเตะจากการเล่นอย่างมีสปิริต"

"เราต้องการพยายามชนะทุกเกมโดยเฉพาะที่นี่ คุณต้องเคารพคู่แข่ง และพวกเขามีนักเตะระดับโลก แต่เราสู้ได้ดี เรามีโอกาส และเป็น เชลซี ที่ต้องเซฟประตูมากกว่าเรา เราโชคร้ายที่เสียประตู และเรายิงประตูคืนไม่ได้ แต่เราบุกต่อด้วยมั่นใจว่าจะคว้าโอกาสได้ และเราแสดงให้เห็นถึงคุณภาพ"

"เราสมควรพอใจเพราะเราเป็นทีมที่ดีกว่า แม้เราจะไม่ชนะ แต่เราก็ไม่ควรแพ้ เราจะเรียนรู้จากสิ่งนี้"

"มันต้องค่อยเป็นค่อยไป เราไม่คิดมองไปข้างหน้าจนไกลเกินไป ตอนนี้เรามีเกมกับ เซาธ์แฮมป์ตัน ซึ่งได้พักมากกว่าเรา และเราต้องไปเยือนพวกเขา ตอนนี้เราใส่ใจถึงเรื่องการฟื้นร่างกาย"

สุดท้ายแล้ว คูเปอร์ ตอบข้อถามถึงการเสริมทัพในเดือนม.ค.ว่า "ผมหวังอย่างนั้น เราจะทำงานแบบวันต่อวันกับนักเตะที่เรามี คุณอาจบอกว่า ฟอเรสต์ เซ็นสัญญากับนักเตะมากมายช่วงซัมเมอร์ และเราจะเซ็นสัญญาอีกแล้ว แต่เรามีนักเตะล้มเจ็บ และบางรายเป็นตัวหลัก หากเราสามารถเสริมทัพได้ในตำแหน่งที่เหมาะสม เราก็ต้องการทำ"


ที่มาของภาพ : gettyimages.ae
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport