จี้เหลือ 2 แต้ม! โฟเด้น ทำ 2 แอสซิสต์เตือน อาร์เซน่อล "แชมป์ยังไม่จบ"

จี้เหลือ 2 แต้ม! โฟเด้น ทำ 2 แอสซิสต์เตือน อาร์เซน่อล "แชมป์ยังไม่จบ"
ฟิล โฟเด้น โชว์เหนือทำ 2 แอสซิสต์พา แมนฯ ซิตี้ เปิดบ้านชนะ คริสตัล พาเลซ 3-0 พร้อมส่งสัญญาณเตือน อาร์เซน่อล ลั่น "การลุ้นแชมป์ยังไม่จบ" บีบแต้มเหลือแค่ 2 คะแนนก่อนนัดสุดท้าย

ฟิล โฟเด้น มิดฟิลด์ตัวเก่งของ แมนซิตี้ ออกมาแสดงความสะใจหลังระเบิดฟอร์มทำคนเดียว 2 แอสซิสต์ ช่วยให้ทัพ "เรือใบสีฟ้า" เปิดบ้านเอาชนะ คริสตัล พาเลซ 3-0 พร้อมส่งสัญญาณเตือนไปยัง อาร์เซน่อล ว่าการลุ้นแชมป์ พรีเมียร์ลีก ปีนี้ยังไม่จบ

ตัวรุกทีมชาติอังกฤษ กลายเป็นหัวใจสำคัญในเกมนี้ โดยเฉพาะลูกจ่ายสุดเหนือชั้นให้ อองตวน เซเมนโย่ พังประตูเบิกร่อง ซึ่งเจ้าตัวให้สัมภาษณ์กับ สกาย สปอร์ตส์ หลังจบเกมว่า 

"มันคือผลลัพธ์ที่สำคัญมหาศาล พวกเราตื่นเต้นมากที่ได้ลงเล่น และนี่คือเกมที่ต้องชนะเท่านั้น"

"บางครั้งมันก็อาจจะไม่สำเร็จ แต่ความเสี่ยงแบบนี้มันคุ้มค่าที่จะลอง ผมแฮปปี้มากที่ได้มีส่วนร่วมและช่วยทีมเก็บ 3 แต้มสำคัญ"

นอกจากเรื่องผลการแข่งขัน  โฟเด้น ยังเปิดใจถึงช่วงเวลาที่ยากลำบากก่อนหน้านี้ 

"ช่วงครึ่งแรกของซีซั่นผมทำได้ดี แต่หลังจากนั้นฟอร์มก็ตกลงไป ผมต้องดิ้นรนเพื่อหาทางกลับเข้าสู่ทีมที่มีแต่นักเตะระดับโลกแบบนี้ ผมต้องอดทนและซ้อมให้หนักเพื่อรอคอยช่วงเวลาของตัวเอง และทำให้ดีที่สุดเมื่อโอกาสมาถึง เพราะการจะคว้าแชมป์ได้ มันเป็นเรื่องของทีมเวิร์คที่ทุกคนต้องช่วยกัน"

ชัยชนะนัดนี้ทำให้ แมนซิตี้ กลับมามีคะแนนตามหลัง อาร์เซน่อล เพียง 2 แต้มเท่านั้น ซึ่ง โฟเด้น ที่ผ่านสังเวียนการลุ้นแชมป์มาอย่างโชกโชนทิ้งท้ายว่า 

"เราต้องกดดันพวกเขาต่อไป อะไรก็เกิดขึ้นได้ในนัดสุดท้าย ผมเคยเจอมาหลายครั้งแล้วในวันที่เกมไม่เป็นใจให้เรา แต่เรายังมีหน้าที่ที่ต้องทำในส่วนของเรา"



ที่มาของภาพ : reutersconnect
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport