พบแล้วความสุขที่แท้จริง! อดีตแข้งดีกรีแชมป์จากอิตาลีแขวนสตั๊ดบวชพระในไทย

อดีตพ่อค้าแข้งในลีกประเทศอิตาลี เผยเหตุผลที่ตัดสินใจละทางโลกเข้าสู่ทางธรรมด้วยการบวชเป็นพระในดินแดนสยาม พร้อมให้คำแนะนำกับทุกๆ คนเกี่ยวกับการใช้ชีวิต และการค้นพบความสุขที่แท้จริง

เควิน ลิดิน อดีตนักฟุตบอลอาชีพชาวสวีดิช ซึ่งมีดีกรีเคยคว้าแชมป์ เซเรีย ซี เพลย์ออฟ ประเทศอิตาลี เปิดใจถึงเหตุผลที่เลิกเล่นฟุตบอล และหันไปบวชพระในประเทศไทย 

แข้งจากแดนไวกิ้ง เคยผ่านการค้าแข้งในดินแดนบ้านเกิดช่วงที่เป็นดาวรุ่ง ก่อนจะออกไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในเซเรีย ซี กับสโมสรปากาเนเซ่ กัลโช่ 1926 และ เอซี ปิซ่าซึ่งที่นี่เขาได้แชมป์ เซเรีย ซี เพลย์ออฟ เมื่อปี 2019 ด้วย

อย่างไรก็ตาม ลิดิน จำเป็นต้องแขวนสตั๊ดก่อนวัยอันควรเมื่อปี 2021 เนื่องจากอาการบาดเจ็บเรื้อรัง จากนั้นเขาตัดสินใจเปลี่ยนวิถีชีวิตซึ่งรวมถึงการเดินทางไปเที่ยวหรูหราที่ดูไบ เพื่อหันหน้าเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์บนดินแดนขวานทอง

ลิดิน ซึ่งเคยเป็นนายแบบให้กับ "Teddy Stratford" แบรนด์เสื้อผ้าชื่อดังเมื่อปีที่แล้ว  เริ่มฝึกปฏิบัติธรรม และเรียนโยคะที่เกาะพะงัน จากนั้นเจ้าตัวก็ตัดสินใจเลิกดื่มสุรา ก่อนตัดสินใจละทางโลกเข้าสู่ทางธรรมเพื่อแสวงหาความสุขที่แท้จริง 

อดีตนักเตะอนาคตไกล ให้คำแนะนำบรรดาผู้ติดตามเกือบ 11,000 ฟอลโลเวอร์สบนแพลตฟอร์มอินสตาแกรม ว่าอย่ายึดติดกับลาภยศสรรเสริญเงินทอง แต่ควรใส่ใจกับสุขภาพทั้งกายและใจ

"ในปี 2021 อาชีพนักฟุตบอลของอาตมาต้องจบลงเนื่องจากอาการบาดเจ็บ อาตมาเริ่มถามตัวเองว่าความสุขที่แท้จริงคืออะไร และเป้าหมายของชีวิตคืออะไร ผู้คนจำนวนมากจะไม่ถามคำถามแบบนี้กับตัวเอง โดยหลายคนมักเชื่อว่าอิสระทางการเงิน หรือการมีชื่อเสียงจะทำให้พวกเขามีความสุข"

"หลังจากที่ได้ศึกษาศาสตร์แห่งความสุขแล้ว การได้บวชพระและฝึกโยคะทำให้อาตมาค้นพบคำตอบว่าความสุขที่แท้จริงคืออะไร อาตมาเรียนรู้วิธีที่จะได้รับและเก็บรักษาสิ่งนี้" หลวงพี่ลูกหนัง ระบุ 

นอกจากนี้ หลวงพี่ลิดิน ยังได้สอนผู้คนว่า "อย่าจริงจังกับชีวิตมากเกินไป" ขณะเดียวกันท่านยังได้ประยุกต์กีฬาฟุตบอลที่ท่านรักด้วยการนำลูกบอลมาใช้ในการฝึกโยคะด้วย 


ที่มาของภาพ : twitter.com
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport