ทางการ!พอร์ทแลนด์ ทิมเบอร์ส ตั้ง ฟิล เนวิลล์ คุมทีม

พอร์ทแลนด์ ทิมเบอร์ส ทีมลูกหนังใน เมเจอร์ลีกซ็อคเกอร์ ประกาศแต่งตั้ง ฟิล เนวิลล์ อดีตแบ็คซ้ายทีมชาติ อังกฤษ ให้รับตำแหน่งหัวหน้าโค้ชคนใหม่อย่างเป็นทางการแล้วแม้จะถูกกระแสกองเชียร์ต่อต้าน

ทิมเบอร์ส ตัดสินใจมอบเก้าอี้ตัวสำคัญให้กับอดีตกองหลังทีม แมนฯ ยูไนเต็ด และ เอฟเวอร์ตัน รับช่วงต่อจาก โจวานนี่ ซาวาเรเซ่ กุนซือชาว เวเนซูเอล่า ที่กุมบังเหียนสโมสรมานานกว่าห้าซีซั่นท่ามกลางการคัดค้านของสาวก

รายงานข่าวเผยว่า เนวิลล์ วัย 46 ปีลงน้ำหมึกกับ ทิมเบอร์ส ไปจนถึงปี 2026 เพื่อทำหน้าที่ต่อจาก ซาวาเรเซ่ ที่พ้นไปจากตำแหน่งเมื่อเดือนส.ค. ขณะที่ ไมล์ส โจเซฟ ได้คุมทีมแบบขัดตาทัพแทนนับจากนั้นโดยก่อนหน้านี้ เนวิลล์ มีประสบการณ์ทำงานในลีกแยงกี้กับ อินเตอร์ ไมอามี่ ที่มี เดวิด เบ็คแฮม เพื่อนร่วมทีม ผีแดง เป็นเจ้าของร่วมมาแล้วในปี 2021 ก่อนโดนปลดเมื่อเดือน มิย.ที่ผ่านมาเนื่องจากพาทีมกำชัยได้แค่ 38.9% จากชัยชนะ 35 จาก 90 นัด

"เราตื่นเต้นที่ได้ต้อนรับ ฟิล เนวิลล์ ในฐานะหัวหน้าโค้ชคนใหม่ และเราหวังว่า ฟิล และครอบครัวจะรู้สึกว่า พอร์ทแลนด์ เป็นเหมือนบ้าน" เน็ด กราบาวอย ผู้จัดการทั่วไปของสโมสรระบุ

ขณะเดียวกัน เนวิลล์ เคยเป็นกุนซือทีมชาติหญิงของ อังกฤษ ด้วยระหว่างเดือนม.ค.2018-ม.ค.2021 หากแต่แฟนบอล ทิมเบอร์ส แอนตี้เรียกร้องให้สโมสรทบทวนการว่าจ้างโค้ชอิงลิชเนื่องจากเขาเคยโพสต์ข้อความที่เกี่ยวเนื่องกับเพศหญิงเมื่อสิบปีที่แล้วก่อนที่เจ้าตัวจะกล่าวขอโทษ

"เราผิดหวังมากที่สโมสรแต่งตั้งหัวหน้าโค้ชคนใหม่ซึ่งมีประวัติโพสต์ข้อความเกี่ยวกับเรื่องเพศ เราขอกระตุ้นให้ ทิมเบอร์ส พิจารณาการว่าจ้างนี้ซะใหม่ และมองหาคนอื่นแทนก่อนการเซ็นสัญญา" กลุ่มกองเชียร์ในนาม ทิมเบอร์ส อาร์มี่ แถลงการณ์หลังได้ยินข่าวหลุดเกี่ยวกับนายใหญ่คนใหม่ แต่สุดท้ายก็ไม่ได้รับการตอบสนองจากสโมสร


ที่มาของภาพ : twitter.com
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport