เลี่ยนฉาวไม่หยุด! ซานโดร โตนาลี่, นิโคโล่ ซานิโอโล่ โดนสอบเล่นพนัน

ซานโดร โตนาลี่ และ นิโคโล่ ซานิโอโล่ สองสตาร์ทีมชาติอิตาลี โดนส่งตัวกลับสโมสรต้นสังกัดเรียบร้อย หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกมาสอบเรื่องพนันฟุตบอลถึงแคมป์เก็บตัว

เจ้าหน้าที่สืบสวนของตำรวจ ได้เข้าไปสัมภาษณ์ ซานโดร โตนาลี่ และ นิโคโล่ ซานิโอโล่ สองผู้เล่นทีมชาติอิตาลี ถึงแคมป์ โคแวร์ชาโน่ ใกล้เมืองฟลอเรนซ์ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 12 ตุลาคม ที่ผ่านมา หลังจากที่นักเตะทั้งสองอาจมีส่วนเกี่ยวพันกับการเล่นพนัน ตามรายงานจากหลายสื่อดังแดนมะกะโรนี

ขณะที่ สหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี (เอฟไอจีซี) คอนเฟิร์มว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเรื่องจริง และตอนนี้ทั้ง โตนาลี่ และ ซานิโอโล่ ต่างถูกส่งตัวกลับสโมสรต้นสังกัดอย่าง นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด และ แอสตัน วิลล่า ตามลำดับ เรียบร้อย ซึ่งนั่นเป็นที่แน่นอนว่า ทั้งสองจะไม่ได้มีส่วนร่วมในเกม ยูโร 2024 รอบคัดเลือก ทั้งสองนัด ที่ อิตาลี มีคิวเปิดบ้านดวล มอลตา วันเสาร์ที่ 14 ตุลาคมนี้ ก่อนออกไปเยือน อังกฤษ วันอังคารที่ 17 ตุลาคม

โตนาลี่ และ ซานิโอโล่ โดนสอบสวนโดยเจ้าหน้าที่ชุดเดียวกับที่เคยสอบสวน นิโคโล่ ฟาโจลี่ กองกลาง ยูเวนตุส ก่อนหน้านี้ ตามการตีแผ่จาก ฟาบริซิโอ โคโรน่า คอลัมนิสต์จอมซุบซิบ

หากมีการยืนยันว่าผิดจริง การแบนทุกรูปแบบที่เกี่ยวกับการละเมิดกฎการเล่นพนันของ โตนาลี่ และ ซานิโอโล่ จะถูกขยายครอบคลุมการแข่งของทั้ง ยูฟ่า และ ฟีฟ่า  

ตามรายงานระบุว่า ฟาโจลี่ กำลังเสี่ยงที่จะโดนแบนยาว 3 ปี เป็นอย่างน้อย และถูกปรับเงินอีกจำนวนมาก แต่ ซานิโอโล่ ถูกพิจารณาว่า มีแววโดนหนักกว่า ถ้าหากผิดจริง เนื่องจากเจ้าตัววางเดิมพันทีมตัวเอง (สมัยอยู่กับ อาแอส โรม่า) ตามคำอ้างอิงจาก โคโรน่า


ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport