สะเดาะเคราะห์ด่วน! แม็กไกวร์ โดนล้อหนักหลังผลิตคอนเทนต์เกมอุ่นสกอตแลนด์

แฮร์รี่ แม็กไกวร์ เซนเตอร์แบ็กค่าตัวแพงระยับ กลายเป็นประเด็นในสื่อสังคมออนไลน์อีกครั้ง หลังโชว์การยิงเข้าประตูตัวเองในแมตช์ อังกฤษ ชนะ สกอตแลนด์ 3-1 เกมอุ่นเครื่องนัดพิเศษ เมื่อวันอังคารที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา

แมตช์ดังกล่าวจัดขึ้นที่สนามแฮมป์เดน พาร์ค ซึ่งเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 150 ปี เกมฟุตบอลระดับทีมชาติแมตช์แรกในประวัติศาสตร์ลูกหนัง ภายใต้ชื่อ "150th Anniversary Heritage Match" 

สำหรับเกมนี้ ปราการหลัง "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ลงสนามแทน มาร์ค เกฮี ในช่วงครึ่งหลัง และนักเตะต้องเจอกับสถานการณ์กดดันเมื่อโดนแฟนบอลเจ้าบ้าส่งเสียงโห่ทุกครั้งที่จับบอล 

ที่ย่ำแย่ยิ่งกว่านั้นก็คือ แม็กไกวร์ ต้องเจอกับเรื่องโชคร้ายสุดขีดเมื่อเขาดันสกัดลูกเปิดของ แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน ฟูลแบ็กกัปตันทีม "ตาร์ตัน" ไม่ดีเข้าประตูตัวเองชนิดที่ แอรอน แรมส์เดล ไม่หมดสิทธิ์ป้องกันได้เลย ทำให้สกอร์ไล่ตามเป็น 1-2

อย่างไรก็ตามทัพ "สิงโตคำราม" ได้ประตูตอกฝาโลงจาก แฮร์รี่ เคน จบเกม อังกฤษ บุกมายัดเยียดความปราชัยให้ สกอตแลนด์ ถึงบ้าน 3-1 แต่กระนั้นผลการแข่งขันไม่ได้น่าตื่นเต้นเท่ากับผลงานที่ แม็กไกวร์ สร้างขึ้นในเกมนี้

แฟนบอลในโลกโซเชียลแสดงความเห็นเกี่ยวกับความผิดพลาดแบบไม่ตั้งใจของ แม็กไกวร์ มากมาย อย่างรายแรกโพสต์ว่า "สกอตแลนด์ ยิงเข้าเป้าศูนย์ครั้ง แต่ได้พลังของ แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ช่วยเอาไว้" 

ตามด้วยรายที่สองระบุว่า "บางที แฮร์รี่ แม็กไกวร์ อาจจะยิงให้ อังกฤษ ได้มากกว่า สกอตแลนด์ ด้วยซ้ำ" อีกรายเสริมว่า "สกอตแลนด์ มีกองหน้าที่เก่งที่สุดก็คือ แฮร์รี่ แม็กไกวร์" ขณะที่อีกรายโพสต์ว่า "ผมไม่เคยเห็นนักเตะคนไหนที่ทำเรื่องตลกได้มากกว่า แฮร์รี่ แม็กไกวร์ อีกแล้ว"

ส่วนรายที่ 5 ระบุว่า "สตีฟ คล้าร์ก เสี่ยงเดิมพันฝั่ง แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า" ตามด้วยรายที่ 6 ที่เขียนในเชิงให้กำลังใจว่า "แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ทำเข้าประตูตัวเองซึ่งมันหลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆ" ที่มาของภาพ : gettyimages,
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport