เกมรุกไม่ลงล็อก! แกเร็ธ เซาธ์เกต โอเค อังกฤษ ไล่แบ่งแต้ม ยูเครน

แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติ อังกฤษ ออกปากชี้เป็นเรื่องดีที่ สิงโตคำราม สามารถทวงสกอร์คืนจาก ยูเครน ได้สำเร็จ และเสมอกันด้วยผลลัพธ์ 1-1 ในศึกลูกหนัง ยูโร 2024 รอบคัดเลือกเมื่อวันเสาร์ที่ 9 ก.ย.

เซาธ์เกต คุมทีมออกเสมอในรายการนี้เป็นเกมแรกหลังกำชัยมาตลอดสี่เกมก่อนหน้านี้ และแม้จะเสียสถิติ แต่นายใหญ่ สิงโตคำราม แสดงความพอใจที่ทีมไล่ตีเสมอได้จากผลงานของ ไคล์ วอล์คเกอร์ หลังจาก โอเล็กซานเดอร์ ซินเชนโก้ ยิงให้ทีมคู่แข่งนำหน้าก่อน

"มันเป็นสถานที่ที่ยากแก่การมาเล่นที่นี่ สนามค่อนข้างหนืด คุณสามารถรู้สึกถึงบรรยากาศได้ เราคอนโทรลเกมได้ แต่เราสร้างโอกาสไม่ได้มากพอ หากเป็นแบบนี้คุณก็ต้องทำให้แน่ใจว่าจะไม่แพ้ ดังนั้นการตีเสมอได้ และเก็บเพิ่มอีกแต้มในรอบคัดเลือกจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ" เซาธ์เกต ยืนยัน

"เมื่อคุณครองบอลได้มาก  คุณก็ต้องการสร้างโอกาสให้มากขึ้น แต่เกมรุกของเราไม่ลงล็อกในวันนี้"

"ทันทีที่คุณตกเป็นรอง คุณก็เจอกับงานเข็นครกขึ้นภูเขาในการเล่นนอกบ้าน หลังจากเราได้ประตู เราก็คุมเกมได้ และผมคิดว่าหากจะมีทีมชนะก็น่าจะเป็นเรา แต่เราสร้างโอกาสได้ไม่มากพอในวันนี้"

เซาธ์เกต เอ่ยถึง ไคล์ วอล์คเกอร์ ซึ่งยิงประตูแรกของตัวเองกับทีมชาติได้สำเร็จว่า "เขาคุมพื้นที่ทางริมสนามได้ด้วยความเร็ว เขาไปกับบอลได้ดี และมันแสดงให้เห็นจากการยิงประตู เขาเป็นนักเตะคนสำคัญของเราในทีมนี้"

สำหรับ แฮร์รี่ เคน ซึ่งทำแอสซิสต์ได้ นายใหญ่ ทรี ไลอ้อนส์ เอ่ยว่า "มันยากที่จะฝ่าแผงกลางของพวกเขาเข้าไป พงกเขาถอยลงต่ำหลายราย แต่เมื่อคุณมีนักเตะระดับคุณภาพอย่าง แฮร์รี่ มันก็สามารถเกิดอะไรบางอย่างได้"

นอกจากนี้ เซาธ์เกต กล่าวถึง มาร์ค เกฮี ที่เกมนี้ได้จับคู่เป็นเซ็นเตอร์ฮาล์ฟร่วมกับ แฮร์รี่ แม็กไกวร์ว่า "มันเป็นบททดสอบที่ดีสำหรับเซ็นเตอร์ฮาล์ฟหนุ่ม และเขาทำได้อย่างยอดเยี่ยม"

สุดท้ายแล้ว ผู้จัดการทีมชาติ อังกฤษ ระบุถึงเกมต่อไปนัดอุ่นแข้งกับ สกอตแลนด์ ที่สนาม แฮมป์เด้น พาร์ค วันอังคารนี้ว่า "เกมจะแตกต่างไปอย่างสิ้นเชิง พวกเขาเป็นทีมที่ดี และมีกองกลางที่แข็งแกร่งซึ่งจะทำให้เราเจองานยากในการยิงประตู เราต้องพัฒนาฟอร์มจากคืนนี้ให้ได้"


ที่มาของภาพ : gettyimages,
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport