อย่างเดือด!กุนซือสวีเดนเลิกให้สัมภาษณ์หลังไม่พอใจคำถามอดีตเด็กแมนยู(มีคลิป)

ยานน์ แอนเดอร์สัน กุนซือทีมชาติสวีเดน ถึงขั้นเลิกให้สัมภาษณ์หลังไม่พอใจกับคำถามของ โบยาน ยอร์ดิช โดยจุดเริ่มต้นมาจากการที่ ยอร์ดิช ถามว่าทำไม แอนเดอร์สัน ถึงไม่ส่ง เยสเปอร์ คาร์ลส์สัน เป็นตัวจริง

ยานน์ แอนเดอร์สัน เทรนเนอร์ทีมชาติสวีเดน เลิกให้สัมภาษณ์ดื้อๆ หลังไม่พอใจคำถามของ โบยาน ยอร์ดิช อดีตแข้งชาวสวีดิช ตอนจบเกม ยูโร 2024 รอบคัดเลือก นัดที่ทัพ "ไวกิ้ง" เปิดบ้านชนะ อาร์เซอร์ไบจาน 5-0 เมื่อวันจันทร์ที่ 27 มีนาคม ที่ผ่านมา

หลังจากแพ้ เบลเยียม คาบ้านแบบขาดลอย 0-3 ในนัดแรก สวีเดน ก็แก้ตัวได้จากการพิชิต อาเซอร์ไบจาน อย่างไรก็ตาม บางคนก็มองว่านี่ควรจะเป็นเกมที่พวกเขาเก็บ 3 แต้มได้อยู่แล้วเพราะอีกฝ่ายมีชื่อชั้นเป็นรองกว่าเยอะ

หลังจบเกมไปแล้ว แอนเดอร์สัน ก็มาให้สัมภาษณ์กับสื่อที่ข้างสนาม แต่ช่วงหนึ่ง ยอร์ดิช ซึ่งเคยอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถามขึ้นมาว่าทำไมเกมนี้เขาถึงไม่ส่ง เยสเปอร์ คาร์ลส์สัน ลงเล่นเป็นตัวจริง

คำถามนั้นทำให้ แอนเดอร์สัน ไม่พอใจมากๆ จนพูดว่า "เราจะพูดเรื่องการเลือกนักเตะตลอดทั้งคืนเลยก็ได้นะ ให้ตายเถอะ ใครไม่ควรจะได้ลงเล่นงั้นเหรอ ? ผมมีสิทธิ์เลือก 11 ตัวจริง และเลือกว่าใครที่จะไม่ได้ลงเล่นใช่ไหม ? โทษทีนะแต่เมื่อคุณเป็นโค้ชของทีมชาติแล้วน่ะคุณจะทำอะไรก็ได้ตามที่คุณต้องการนั่นแหละ"

หลังจากนั้น แอนเดอร์สัน ยังบอกว่า ยอร์ดิช ขี้บ่นและถามด้วยว่าอีกฝ่ายเป็นคนประเทศอะไรกันแน่ หลังจาก ยอร์ดิช มีเชื้อสายเซอร์เบียเหมือนกัน ซึ่งทาง ยอร์ดิช ก็ตอบไปว่าตัวเองเป็นคนสวีดิชเต็มขั้น

ทั้งนี้ แอนเดอร์สัน ยังไม่ใจเย็นลงจนพูดว่า "นี่มันแย่มากๆ พวกคุณมายืนพูดเรื่องงี่เง่าหลังจบเกมที่เราชนะ 5-0 เนี่ยนะ" และพอพิธีกรอีกคนถรามว่าเขาพอใจกับผลการแข่งขันนี้หรือไม่นั้น แอนเดอร์สัน ก็บอกว่า "ผมไม่พอใจอะไรทั้งนั้นแหละ นี่มันงี่เง่าชิบหาย ถ้าเราแพ้ 3-0 มันก็พอจะเข้าใจได้ ผมคงจะมาพูดแก้ต่างให้กับตัวเองถ้ามันเป็นอย่างนั้น"

"ในเมื่อวันนี้เราชนะ 5-0 แล้วเนี่ย ผมควรจะต้องมาพูดแก้ตัวอะไรงั้นเหรอ ? พวกคุณมีกัน 4 คน แต่ก็ยังมาถามคำถามกับผมอีก นี่มันเลวร้ายสิ้นดี" ซึ่งหลังจากนั้นเขาก็วางไมค์แล้วเดินจากไปทันที


ที่มาของภาพ : twitter @seb_sternik
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport