ปารีส แซ็ง-แฌร์แม็งจัดกิจกรรมสุดพิเศษเพื่อแฟนบอลชาวไทย 2 วันใจกลางกรุงเทพฯ

ปารีส แซ็ง-แฌร์แม็ง หนึ่งในสโมสรชั้นนำของโลกจัดกิจกรรมสุดพิเศษ 2 วันใจกลางกรุงเทพ ในวันที่ 9 และ 10 มีนาคม 2567 โดยได้ร่วมมือกับ beIN SPORTS จัดงาน PSG Sawasdee BKK ณ สยามสแควร์วัน แหล่งรวมไลฟ์สไตล์สุดฮิตเปิดโอกาสให้แฟนบอลชาวไทยและผู้ที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอลสัมผัสประสบการณ์และกิจกรรมอันน่าตื่นเต้นมากมายกับ "ปารีส แซ็ง-แฌร์แม็ง (เปแอ็สเฌ) วิลเลจ"

เปแอ็สเฌ วิลเลจ มีสิ่งที่น่าสนใจ อาทิ การจำลองห้องแต่งตัวสโมสรเสมือนจริง มีนิทรรศการด้านไลฟ์สไตล์ การแสดงงานศิลปะที่เกิดจากความร่วมมือสุดพิเศษกับ "มือบอญ" (MUEBON) ศิลปินสตรีทอาร์ตชื่อดังของไทย รวมทั้งการสร้างสรรค์จุดถ่ายรูปที่น่าสนใจสำหรับแฟนบอล เช่น รถตุ๊กตุ๊กหนึ่งในเอกลักษณ์ไทยที่ตกแต่งด้วยแบรนด์เปแอ็สเฌได้อย่างลงตัว เปแอ็สเฌ วิลเลจ เปิดต้อนรับแฟนบอลให้เข้าเยี่ยมชมได้ตั้งแต่เวลา 10.00 น. จนถึงช่วงค่ำ นอกจากนี้ยังมีสินค้าสุดพิเศษของสโมสรเปแอ็สเฌให้ท่านได้มาลุ้นไปครอบครองตลอดทั้ง 2 วันอีกด้วย ขณะที่ขอเชิญชวนแฟนบอลและคนทั่วไปมาร่วมถ่ายรูปในงานและติดแฮชแท็ก #PSGSawasdeeBKK เพื่อแชร์ทางสื่อโซเชียลมีเดียต่างๆ

โดยมีโคล้ด มาเกเลเล่ อดีตนักเตะชื่อดังและตำนานของปารีส แซ็ง-แฌร์แม็ง เดินทางมายังกรุงเทพฯ เพื่อสร้างบรรยากาศให้มีความน่าตื่นเต้นมากยิ่งขึ้นตลอด 2 วัน ซึ่งเขาจะร่วมพูดคุยตอบคำถามกับสื่อมวลชน และทำกิจกรรมเพื่อสังคมด้วยการจัดฟุตบอลคลินิกสอนเยาวชนที่รักในกีฬาฟุตบอลของโรงเรียนวัดคลองเตย โดยมี 2 นักเตะจากสโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งศึกไทยลีก 1 อย่าง ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร กับ ดานโญ่ เซียก้า ร่วมกิจกรรมนี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่น่าจดจำนี้ด้วยกัน

นอกจากนี้แฟนบอลทั่วไปยังมีโอกาสที่จะได้ร่วมกิจกรรม Meet and Greet กับอดีตยอดดาวเตะชาว ฝรั่งเศสด้วย ยิ่งไปกว่านั้นมาเกเลเล่จะโชว์ทักษะในกีฬาพาเดล (Padel) ซึ่งเป็นกีฬาคล้ายเทนนิสที่กำลังได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน โดยเขาจะเล่นกีฬานี้ร่วมกับเหล่าอินฟลูเอ็นเซอร์สายฟุตบอลชื่อดังของไทย รวมถึงแฟนๆ ผู้โชคดี ที่ได้เข้าร่วมกิจกรรม

โคล้ด มาเกเลเล่ อดีตนักเตะและตำนานของ ปารีส แซ็ง-แฌร์แม็ง เผยว่า "ปารีส แซ็ง-แฌร์แม็ง ถือเป็นสโมสรชั้นนำที่มีแฟนบอลทั่วโลกหลายล้านคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทยที่มีแฟนบอลที่คอยให้การสนับสนุนและมีส่วนร่วมกับสโมสรเป็นจำนวนมาก ที่นำมาสู่การจัดกิจกรรมและประสบการณ์สุดพิเศษทั้ง 2 วันนี้ โดยจะส่งผลให้ ปารีส แซ็ง-แฌร์แม็ง มีสายสัมพันธ์กับกลุ่มแฟนบอลในไทยที่แน่นแฟ้นขึ้น"

กิจกรรมที่จะสานสัมพันธ์ระหว่างสโมสรจากกรุงปารีสกับแฟนบอลชาวไทยในช่วง 2 วันสุดพิเศษนี้ จะปิดท้าย  ด้วยการร่วมชมเกมการแข่งขันระหว่าง ปารีส แซ็ง-แฌร์แม็ง (PSG) กับ แร็งส์ (Reims)ที่จะเริ่มเตะกันตอน 19.00 น. ในวันที่ 10 มีนาคม บริเวณเปแอ็สเฌ วิลเลจ ณ สยามสแควร์วัน เหล่าสาวกเปแอ็สเฌสามารถเข้าร่วมชมเกมอันน่าตื่นเต้นท่ามกลางบรรยากาศที่แสนพิเศษที่ห้อมล้อมไปด้วยแฟนบอลสายเลือดน้ำเงิน-แดงเหมือนกัน

ประเทศไทยถือเป็นหนึ่งในตลาดหลักประจำทวีปเอเชียของ ปารีส แซ็ง-แฌร์แม็ง งานนี้จึงมีความสำคัญมากๆ เพราะเป็นครั้งแรกที่มีการจัดงานในรูปแบบนี้ขึ้นในประเทศไทย โดยจะมีช่วงเวลา 2 วันและเปิดให้ทุกคนเข้าร่วมงานได้ ส่วนการจัดกิจกรรมต่างๆ เป็นการแสดงให้เห็นว่าสโมสรต้องการมีส่วนร่วมกับฐานแฟนบอลอย่างมาก และเป็นการตอกย้ำว่า เปแอ็สเฌ คือ สโมสรของคนรุ่นใหม่

แฟนบอล ปารีส แซ็ง-แฌร์แม็ง สามารถติดตามชมทีมโปรดได้ทาง beIN SPORTS ซึ่งรับชมได้   ทั้งจาก AIS Play, True Visions และแอพพลิเคชั่นถ่ายทอดสด beIN SPORTS CONNECT

เกี่ยวกับ ปารีส แซ็ง-แฌร์แม็ง

ปารีส แซ็ง-แฌร์แม็ง ก่อตั้งสโมสรเมื่อปี 1970 เป็นสโมสรฟุตบอลและแฟรนไชส์กีฬาที่ ประสบความสำเร็จมากที่สุดในฝรั่งเศส รวมถึงเป็นหนึ่งสโมสรชั้นนำของทวีปยุโรป หลังจาก Qatar Sports Investment  เข้ามาเป็นเจ้าของทีมเมื่อปี 2011 สโมสรมีผลงานที่ยอดเยี่ยมทั้งในสนามและนอกสนาม ปารีส แซ็ง-แฌร์แม็งเป็นทีมที่ได้แชมป์ลีกสูงสุดของฝรั่งเศสมากที่สุดเป็นประวัติศาสตร์ของประเทศด้วยจำนวน 11 สมัย และได้ แชมป์รวม 49 รายการนับตั้งแต่ที่ก่อตั้งสโมสร โดยในจำนวนนั้นเป็นการได้แชมป์ถึง 31 รายการนับตั้งแต่ปี 2011 เป็นต้นมา ปารีส แซ็ง-แฌร์แม็ง มีชื่อเสียงโด่งดังจนเคยดึงดูดนักเตะชั้นยอดให้มาเล่นกับทีมได้หลายคน อาทิเช่น โรนัลดินโญ่, เดวิด เบ็คแฮม, ซลาตัน อิบราฮิโมวิช, ลิโอเนล เมสซี่, เนย์มาร์ และตอนนี้ยังมีนักเตะที่เก่งที่สุด ของโลกอีกหลายคนที่เล่นอยู่กับทีม สโมสรมีฐานแฟนบอลที่ใหญ่มากๆ และยังมีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันนี้ ปารีส แซ็ง-แฌร์แม็งมียอดผู้ติดตามบนโซเชียลมีเดียเกิน 200 ล้านบัญชี จนเป็นหนึ่งในทีมที่มีฐานแฟนใหญ่ที่สุดของโลกกีฬา ปารีส แซ็ง-แฌร์แม็งเป็นสโมสรสมัยใหม่มีทีมอีสปอร์ตเป็นของตัวเอง หลังจากเดิมทีมีทีมฟุตบอลชาย, ทีมฟุตบอลหญิง, ทีมแฮนด์บอล และทีมยูโดอยู่แล้ว ปารีส แซ็ง-แฌร์แม็ง มุ่งมั่นในการสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อสังคมผ่านทางโครงการ PSG เพื่อชุมชน ด้วยการให้งบสนับสนุนและจัดโครงการเพื่อส่งเสริมเยาวชนผู้ด้อยโอกาสด้วยเช่นกัน


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport