คีลิยัน เอ็มบัปเป้ ยอมเมินโบนัสก้อนโตแลกคืนทัพเปแอสเช

เลกิ๊ป สื่อของฝรั่งเศส ระบุ คีลิยัน เอ็มบัปเป้ ยอมเมินโบนัสก้อนโตเพื่อแลกกับการได้กลับมาเล่นกับ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง แต่เขาก็ยังยืนกรานว่าจะไม่ต่อสัญญา แถมไม่ปิดโอกาสที่จะไปซบ ลิเวอร์พูล ด้วย

คีลิยัน เอ็มบัปเป้ กองหน้าคนดังของ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ยอมยกเลิกเงื่อนไขโบนัสค่าความภักดีซึ่งมีมูลค่าสูงถึง 100 ล้านยูโร (ประมาณ 3,800 ล้านบาท) เพียงเพื่อที่จะได้กลับมาลงเล่นกับทีมอีกครั้ง ตามรายงานของ เลกิ๊ป สื่อชื่อก้องของเมืองน้ำหอม

ตลอดช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาอนาคตของ เอ็มบัปเป้ กลายเป็นประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจ หลังจากเขาตัดสินใจไม่ใช้อ็อปชั่นขยายสัญญากับ ปารีสฯ ทั้งที่มันจะหมดลงในช่วงซัมเมอร์ ปี 2024 แถมพอทีมอยากขายเขาในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมานั้นเจ้าตัวก็ยังแสดงจุดยืนว่าจะไม่ย้ายทีมอีก ทำให้เขาจะได้บอกลา ปารีสฯ แบบฟรีๆ เมื่อถึงช่วงกลางปีหน้า

เรื่องดังกล่าวทำให้บอร์ดบริหารของ ปารีสฯ เคยใช้มาตรการตอบโต้ด้วยการไม่ยอมให้ เอ็มบัปเป้ มีส่วนร่วมกับทีมเมื่อถึงวันแข่งขัน ก่อนที่ไม่นานหลังจากนั้นดาวเตะวัย 24 ปีจะกลับมามีชื่อติดทีมและได้ลงเล่นในลีกไป 3 นัด พร้อมกับทำได้ 5 ประตู

กระทั่งล่าสุด เลกิ๊ป ก็บอกว่าสาเหตุที่ ปารีสฯ ยอมให้ เอ็มบัปเป้ กลับมาติดทีมนั้นเป็นเพราะแข้งเลือดน้ำหอมยอมยกเลิกเงื่อนไขค่าความภักดี หรือการได้รับเงินเมื่ออยู่กับทีมครบตามระยะเวลาที่กำหนดเอาไว้ ซึ่งที่จริงแล้วเงื่อนไขที่ว่าจะทำให้ เอ็มบัปเป้ ได้เงินเข้ากระเป๋าฟรีๆ ไปถึง 100 ล้านยูโรเลย

อย่างไรก็ตาม เอ็มบัปเป้ ก็ยังไม่คิดที่จะต่อสัญญากับทีมอยู่ดี และอยากย้ายออกจาก ปารีสฯ แบบฟรีๆ เมื่อถึงตอนจบฤดูกาลนี้ โดยเป็นที่เชื่อกันว่า เรอัล มาดริด เป็นตัวเต็งอันดับ 1 ที่จะได้เขาไปร่วมทัพ แต่ทาง เลกิ๊ป เสริมว่า เอ็มบัปเป้ ไม่ปิดโอกาสที่จะย้ายไปอยู่กับ ลิเวอร์พูล เช่นกัน หลังเจ้าตัวเคยมีข่าวกับ "หงส์แดง" อย่างหนัก


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport