ลาก่อน บาร์ซ่า! เมสซี่ แจงเหตุผลจ่อเซ็นสัญญา อินเตอร์ ไมอามี่

ลิโอเนล เมสซี่ สตาร์ทีมชาติ อาร์เจนติน่า ออกโรงให้สัมภาษณ์แล้วว่าจะไม่ย้ายกลับไปค้าแข้งกับ บาร์เซโลน่า แม้ปรารถนาให้เป็นอย่างนั้น แต่จะเซ็นสัญญากับ อินเตอร์ ไมอามี่ สโมสรใน เมเจอร์ลีก ซ็อคเกอร์

เมสซี่ ตกเป็นข่าวว่าตัดสินใจเลือกย้ายไปค้าแข้งกับ อินเตอร์ ไมอามี่ แม้เมื่อวันก่อน ฮอร์เก้ คุณพ่อของเขาจะเดินทางไปพบกับ โจน ลาปอร์ต้า ประธานทีม บาร์เซโลน่า ก่อนออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าลูกชายกระหายคัมแบ็คถิ่น คัมป์นู ในซีซั่นหน้าโดยไม่สนใจตอบรับข้อเสนออย่างงามจาก อัล ฮิลาล ทีมลูกหนังในลีก ซาอุดิ อาระเบีย

ต่อประเด็นดังกล่าว ล่าสุดเมื่อ 7 มิ.ย. อดีตกองหน้าทีม ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ให้สัมภาษณ์กับ สปอร์ต และ มุนโด้ เดปอร์ตติโบ สื่อเมืองกระทิงอย่างชัดเจนแล้วว่าเขาจะลงเล่นให้ อินเตอร์ ไมอามี่ ในซีซั่นหน้าแม้จะหวังกลับไปลงเล่นให้ บาร์เซโลน่า เป็นคำรบสองอย่างที่มีข่าวแพร่ออกมา

"ผมได้ยินว่า บาร์เซโลน่า ต้องขายนักเตะ หรือไม่ก็ลดค่าแรงพวกเขา และข้อเท็จจริงคือผมไม่ต้องการเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้" เมสซี่ เอ่ย

"แม้ผมจะได้ยินมาว่า ลา ลีกา ยอมรับทุกเรื่อง และมันทำให้ผมสบายใจที่จะกลับไป แต่อาจมีหลายเรื่องที่สามารถเกิดขึ้นได้"

"ผมอยากกลับไปจริงๆ ผมตื่นเต้นที่จะได้กลับไป แต่ในอีกด้านหลังจากได้รับประสบการณ์ตอนที่ผมย้ายออกมา ผมไม่อยากเผชิญกับประสบการณ์แบบเดิมอีกหน ผมไม่อยากฝากอนาคตเอาไว้ในมือของคนอื่น"

"ผมจะไม่กลับไปที่ บาร์เซโลน่า ผมจะย้ายไปที่ อินเตอร์ ไมอามี่"

พร้อมกันนี้ ดาวยิงวัย 35 ปีกล่าวถึงวันเวลาของเขาในทีม เปแอสเช เช่นกัน

"เป็นความจริงที่ปีแรกกับ เปแอสเช ยากลำบากเหมือนที่ผมเคยเอ่ยเอาไว้แล้วด้วยหลากหลายเหตุผล ปีที่สองในหกเดือนแรก ผมรู้สึกดีมาก และผมสบายใจกับสโมสร เมือง และครอบครัวของผม"

"ช่วงกลางซีซั่นมีศึก ฟุตบอลโลก และผมคิดว่า ฟุตบอลโลก ส่งผลกระทบต่อทุกทีมโดยรวม มันส่งผลกระทบต่อซีซั่นเล็กน้อยเพราะเป็นครั้งแรกที่มันแข่งขันกันในระหว่างซีซั่น"

ทั้งนี้ มีการเปิดเผยว่าเหตุที่ เมสซี่ ตกลงย้ายมาหากินกับสโมสรในฟลอริด้าเป็นเพราะเขาได้รับข้อเสนอที่ดีจาก แอ๊ปเปิ้ล ทีวี ซึ่งถือครองลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดของสโมสร ตลอดจน อาดิดาส สปอนเซอร์ของลีกซึ่งเสนอส่วนแบ่งของผลกำไรให้ดาวเตะเลือดฟ้าขาว


ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport