แฟน บาร์ซ่า ว่าไง ? ลาปอร์ต้า เผยเด้ง ชาบี เพราะท่าทีเปลี่ยนไป

โจน ลาปอร์ต้า บิ๊กบอส บาร์เซโลน่า ระบุ ชาบี เอร์นานเดซ มีท่าทีไม่เชื่อมั่นในขุมกำลังชุดนี้ทั้งที่ตอนแรกบอกว่าเชื่อมั่นในศักยภาพขุมกำลังชุดปัจจุบัน จนทำให้ตนเลือกที่จะเด้ง ชาบี แต่เสริมว่าพวกเขาพร้อมอ้าแขนรับ ชาบี กลับสู่สโมสรเสมอ

โจน ลาปอร์ต้า ประธาน บาร์เซโลน่า สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึก ลา ลีกา สเปน กล่าวว่าสาเหตุที่ปลด ชาบี เอร์นานเดซ พ้นจากการเป็นเทรนเนอร์ของทีมนั้น เป็นเพราะอีกฝ่ายเปลี่ยนท่าทีเป็นไม่เชื่อมั่นในขุมกำลังชุดปัจจุบัน

ตอนแรก ชาบี ประกาศที่จะลาออกจากตำแหน่งตอนจบซีซั่นนี้ ก่อนที่บอร์ดบริหารของ บาร์เซโลน่า จะเกลี้ยกล่อมให้เขาอยู่คุมทีมต่อได้ แต่หลังจากนั้นกลับกลายเป็นว่า "อาซูลกราน่า" เลือกที่จะไล่ ชาบี ตอนจบฤดูกาลล่าสุด ทำให้หลายคนสงสัยกันอย่างมากว่ามันเกิดอะไรขึ้น

ลาปอร์ต้า เผยว่า "ตอนแรก ชาบี บอกกับผมว่าเขาเชื่อมั่นในทีมชุดนี้ แต่แล้วการให้สัมภาษณ์หลายครั้งของเขามันกลับดูเหมือนว่าเขาเปลี่ยนความคิดของตัวเอง มันทำให้ผมตองทบทวนเรื่องนี้กันใหม่ และผมรู้สึกว่าผมจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนแปลงบางอย่าง บอร์ดบริหารเองก็มีความรู้สึกแบบนั้นเช่นกัน"

"ชาบี ทำงานได้ดี เขาเข้ามาคุมทีมในตอนที่เจอกับความยากลำบากอย่างสูง ฤดูกาลที่แล้วเราได้แชมป์ลีกกับ ซูเปอร์ คัพ แต่ซีซั่นนี้หลายอย่างมันไม่สวยเท่าไหร่นัก ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ผมเคยตกลงที่จะให้เขาออกจากทีมเมื่อถึงเดือนมิถุนายน เพราะเขาเป็น กูเล่ และเพราะเขาช่วยทำให้เราไม่จำเป็นต้องรีบมองหาตัวแทนของเขา หลังจากนั้นพอเขาเปลี่ยนใจเป็นพร้อมคุมทีมต่อแล้วน่ะผมก็ถามไปด้วยว่าเขาเชื่อมั่นในทีมชุดนี้หรือไม่ และเขาก็บอกว่าเขาเชื่อมั่นในทีมชุดนี้"

"ท่าทีที่เปลี่ยนไปของเขาในเรื่องทีมทำให้ผมต้องกลับมาพิจารณากันใหม่ และผมคิดว่า ฮันซี่ ฟลิค คือคนที่เหมาะกับขุมกำลังชุดนี้มากที่สุด ตอนจบของ ชาบี มันถือว่าเป็นตอนจบที่สวยงามมากๆ และสโมสรก็พร้อมต้อนรับเขากลับมาสู่ทีมอยู่เสมอเพราะเขาคู่ควรกับมัน"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport