สโมสรมาก่อน!ลาปอร์ต้าลั่นให้เลือกอีกครั้งก็ปล่อยเมสซี่อยู่ดี

โจน ลาปอร์ต้า บิ๊กบอส บาร์เซโลน่า ประกาศชัด ถ้ามีโอกาสอีกครั้งก็จะยังปล่อย ลิโอเนล เมสซี่ ออกจากทีมอยู่ดี พร้อมบอกว่าที่เคยเจอกับ ฮอร์เก้ เมสซี่ บิดาของดาวเตะชาวอาร์เจนไตน์นั้น เป็นแค่การคุยกันเกี่ยวกับการจัดเกมพิเศษให้ เมสซี่ ไม่ได้ถกกันถึงการดึงเขากลับมาอยู่กับทีมแต่อย่างใด

โจน ลาปอร์ต้า ประธาน บาร์เซโลน่า สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งวงการ ลา ลีกา สเปน กล่าวว่าต่อให้ตอนนี้ตนจะมีโอกาสทำการตัดสินใจเรื่องของ ลิโอเนล เมสซี่ อีกครั้ง ตนก็จะยังปล่อยดาวเตะชาวอาร์เจนไตน์ออกจากทีมเหมือนเดิม

เมื่อช่วงซัมเมอร์ ปี 2021 ลาปอร์ต้า ตัดสินใจปล่อย เมสซี่ ออกจากทีมแบบไร้ค่าตัว เพราะตอนนั้นทีมมีปัญหาด้านการเงินจนไม่สามารถมอบสัญญาฉบับใหม่ให้กับกองหน้าวัย 35 ปีได้ ซึ่งนั่นทำให้เขาโดนบางคนตำหนิอย่างหนักเนื่องจาก เมสซี่ อยู่กับทีมมาตั้งแต่ระดับอะคาเดมี่และเป็นเหมือนตำนานของทีมตั้งแต่ตอนที่ยังไม่ได้แขวนสตั๊ด

ลาปอร์ต้า เผยว่า "ต่อให้มีโอกาสอีกครั้งผมก็จะตัดสินใจแบบเดิมในกรณีที่เกี่ยวกับ เลโอ เมสซี่ สโมสรคือสิ่งที่สำคัญที่สุด สถานการณ์มันซับซ้อนพอตัว แต่ผมจำเป็นต้องทำการตัดสินใจเนื่องจากกฎควบคุมการเงิน ผมจะไม่ขอพูดเกี่ยวกับอนาคตของเขาหรอกนะ ผมให้ความเคารพเขา วันก่อนผมได้เจอ เลโอ ในกรุงปารีสแล้วยังแสดงความยินดีกับเขาด้วย"

บิ๊กบอส "อาซูลกราน่า" เสริมด้วยว่าที่ตนเคยเจอกับ ฮอร์เก้ เมสซี่ บิดาและเอเยนต์ของ เมสซี่ ก่อนหน้านี้ เป็นการคุยกันเรื่องการจัดเกมพิเศษให้กับ เมสซี่ เท่านั้น "ผมได้เจอกับ ฮอร์เก้ เมสซี่ จริง แต่เราคุยกันถึงเรื่องฟุตบอลโลกและการจัดเกมพิเศษให้ เลโอ ผมมีความสุขแทนเขา (สำหรับสิ่งที่ เมสซี่ เจอในช่วงที่ผ่านมา) ตอนนี้เขาอยู่กับ เปแอสเช ดังนั้นผมเลยไม่อยากพูดเกี่ยวกับเรื่องที่ว่าเขาจะกลับมาอยู่กับเรารึเปล่า"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport