สมฉายาไอ้แมงมุม! มิโตมะ ซูฮกความเก่งฉกาจ วาน-บิสซาก้า

คาโอรุ มิโตมะ ปีกจอมพลิ้วชาวญี่ปุ่นของ ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน ซูฮกความสุดยอดของ อารอน วาน-บิสซาก้า แบ็กขวาแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในศึกเอฟเอ คัพ รอบรองชนะเลิศ ซึ่ง "นกนางนวล" พ่ายจุดโทษ 6-7 หลัง 120 นาทีเสมอกัน 0-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 เมษายนที่ผ่านมา

ปีกทีมชาติญี่ปุ่น ถือเป็นหนึ่งในอาวุธเด็ดของ ไบรท์ตัน แต่งานนี้นักเตะต้องเจอกับทีเด็ดของ วาน-บิสซาก้า ที่เล่นงานจนอยู่หมัด โดย มิโตมะ ไม่สามารถเลี้ยงบอลผ่านเขาไปได้เลย และนี่คือจุดสำคัญที่ทำให้เกมรุกที่สุดอันตรายของ "เดอะ ซีกัลส์" ดร็อปลงไป

มิโตมะ เปิดใจว่า "ผมเสียใจที่ผมยิงประตูไม่ได้ ทั้งๆ ที่มีโอกาส 2-3 ครั้งที่จะทำได้ และมันเป็นเรื่องยากลำบากมากๆ ในช่วงยิงจุดโทษ แน่นอนว่าผมสามารถทำอะไรได้มากกว่านั้นก่อนจะถึงการยิงจุดโทษ ผมไม่เคยสู้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่โดยรวมแล้วนักเตะของพวกเขามีความสามารถเฉพาะตัวสูง"

"ดังนั้นเราจึงต้องระมัดระวังในจังหวะการเล่นสวนกลับ แต่ผมคิดว่าแมตช์นี้โดยรวมแล้วถือว่าดีเยี่ยม แต่สุดท้ายแล้วพวกเขามีคุณภาพมากกว่า ผมต้องพัฒนาขึ้นกว่านี้ด้วย เขา (อารอน วาน-บิสซาก้า) เป็นคู่แข่งที่แข็งแกร่งมากๆ"

"นั่นเป็นสิ่งที่ผมคิดในขณะที่ผมกำลังเล่น มีหลายครั้งที่เขาเหยียดขามาสกัด หรือเกี่ยวบอลไปจากด้านหลัง ผมคิดว่านี่คือความพ่ายแพ้ที่เบ็ดเสร็จเด็ดขาด" สตาร์ชาวแดนอาทิตย์อุทัย กล่าว


ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport