คนเล่นของ?แฟนบอลแซว เว็กฮอร์สต์ ใช้จูบมรณะก่อน มาร์ช ยิงจุดโทษพลาด

เวาท์ เว็กฮอร์สต์ กองหน้าร่างยักษ์ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โชว์ลีลา "จุมพิต" มรณะที่ลูกบอลในช่วงดวลจุดโทษชนะ ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน 7-6 หลัง 120 นาทีเสมอกัน 0-0 ในศึกเอฟเอ คัพ รอบรองชนะเลิศ ที่สนามเวมบลีย์ เมื่อวันอาทิตย์ที่23 เมษายนที่ผ่านมา

แมนฯ ยูไนเต็ด กับ ไบรท์ตัน ฟาดฟันกันอย่างสนุกต่างฝ่ายต่างมีโอกาสที่จะทำประตูกันได้แต่สุดท้ายไม่สามารถส่งบอลเข้าไปซุกก้นตาข่ายตลอด 90 นาที ทำให้ต้องต่อเวลาพิเศษ 30 นาที และสกอร์ยังคงเหมือนเดิม จบเกมจำเป็นต้องหาผู้ชนะด้วยการดวลจุดโทษ

สำหรับช่วงฎีกา 5 คนแรกของทั้งสองทีมยิงไม่พลาดเลย จนกระทั่งเข้าสู่ช่วงซัดเดนเดทคนแรก อดัม เว็บสเตอร์ ซัดให้ ไบรท์ตัน นำไปก่อน 6-5 จากนั้น เวาท์ เว็กฮอร์สต์  จัดการยิงตีเสมอ 6-6 และหลังจากนั้น หัวหอกชาวดัตช์ ได้นำลูกบอลขึ้นมาจุ๊บก่อนจะส่งให้ มาร์ช เพื่อนำไปยิงและซัดเหินคานข้ามแบบไม่มีลุ้น

หลังจากนั้น วิคตอร์ ลินเดอเลิฟ ซัดเข้าไปไม่เหลือซาก จบเกม แมนฯ ยูฯ ชนะไปแบบรากเลือด และเตรียมเข้าไปทำศึกแมนเชสเตอร์ ดาร์บี้แมตช์ พบ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในรอบชิงชนะเลิศ  ในวันที่ 3 มิถุนายนนี้งานนี้แฟนบอลในโลกโซเชียลได้นำจังหวะดังกล่าวมาหยอกล้อกันยกใหญ่ โดยรายแรกระบุว่า "เว็กฮอร์สต์ จุ๊บบอล และนักเตะไบรท์ตันยิงพลาด !!!" ตามด้วย "นั่นคือจูบมรณะของเว็กฮอร์สต์" ขณะที่อีกรายเขียนว่า "เว็กฮอร์สต์ ใช้มนต์ดำวูดูด้วยการจุ๊บไปที่บอล"

ยังไม่หมดแค่นั้นแฟนบอลอีกรายโพสต์ว่า "เวาท์ เว็กฮอร์สต์ จัดการส่งจูบมรณะก่อนที่ โซลลี่ มาร์ช จะยิงจุดโทษ" ขณะที่แฟนบอล แมนฯยูฯ รายหนึ่งเห็นด้วยกับเรื่องนี้ "เราชนะในเกมนี้เพราะจูบมรณะของเว็กฮอร์สต์" เป็นต้น


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport