อ่านโน้ตยังไงให้เซฟไม่ได้?แฟน แมนยู งง เด เคอา ป้องกันลูกโทษห่วยไม่เลิก

กองเชียร์ แมนฯ ยูไนเต็ด ขยี้ตารัวๆหลังเห็น ดาบิด เด เคอา ผู้รักษาประตูเซฟการดวลลูกโทษกับ ไบรท์ตัน ในเกม เอฟเอคัพ รอบรองชนะเลิศที่ เวมลีย์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 เม.ย. ไม่สำเร็จสักครั้งทั้งๆที่เจ้าตัวอ่านบันทึกที่ตระเตรียมมาเป็นอย่างดี

เด เคอา มีส่วนทำให้ ผีแดง ไม่เสียประตูให้ นกนางนวล เนื่องจากเซฟลูกสำคัญได้สองสามหนซึ่งเป็นการพิสูจน์ให้เห็นว่าเขายังมีฝีไม้ลายมือที่เชื่อใจได้แม้จะก่อความผิดพลาดจนส่งผลให้ทีมตกรอบฟุตบอล ยูโรปาลีก มาหมาดๆเมื่อวันพฤหัสบดี

กระนั้นก็ตามที มือกาวสแปนิชขี้นชื่อในทางลบว่าเป็นผู้รักษาประตูที่เซฟลูกโทษไม่ค่อยเป็นสับปะรด และด้วยเหตุที่เกมบู๊กับ ไบรท์ตัน อาจต้องอาศัยการชี้ขาดด้วยการยิงลูกโทษตัดสิน เด เคอา จึงทำการบ้านมาเป็นอย่างดีด้วยการโน้ตข้อมูลของฝ่ายตรงข้ามเอาไว้

และในที่สุด ผู้รักษาประตูร่างอรชรก็ได้ใช้ประโยชน์จากโน้ตที่เขาเตรียมมาจริงเนื่องจาก แมนฯ ยูไนเต็ด เสมอกับ ไบรท์ตัน 0-0 หลังฟาดเกือกกันนานถึง 120 นาทีซึ่งต้องมีการดวลลูกโทษชี้ขาดโดยนายด่านตาข่ายเลือดกระทิงดุถูกพบเห็นว่านั่งยองๆก้มหน้าดูข้อมูลที่มีผ้าขนหนูห่อหุ้มอยู่

อย่างไรก็ดี แฟนบอล แมนฯ ยูไนเต็ด พากันตะลึงงันที่ เด เคอา เซฟลูกโทษไม่ได้เลย และต้องอาศัย วิคตอร์ ลินเดอเลิฟ เซ็นเตอร์ฮาล์ฟทีมชาติ สวีเดน ช่วยสังหารพาทีมชนะไปแบบเฉียดฉิวหลังจาก ซอลลี่  มาร์ช ตะบันลูกโทษข้ามคาน

"เด เคอา มองดูลูกโทษเข้าประตูเหมือนที่เราดูอยู่ที่บ้าน"

"เด เคอา เตรียมโน้ตมาดวลลูกโทษ และพุ่งผิดทางแทบทุกครั้ง"

"เดชะบุญ เราชนะการดวลลูกโทษโดยที่ เด เคอา เซฟไม่ได้เลยสักครั้ง" กองเชียร์ แมนฯ ยูไนเต็ด โพสต์ข้อความกันอย่างเมามัน


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport