เลสเตอร์ แถลงทางการ หลัง เอฟเอ ตั้งข้อหาการเงิน

เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมจ่าฝูงลีกแชมเปี้ยนชิพ ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการหลังจากถูกสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ตั้งข้อหาละเมิดกฎการเงินระหว่างช่วง 3 ฤดูกาลก่อนในเวทีพรีเมียร์ลีก

ในถ้อยแถลงฉบับเดียวกันยังได้กล่าวถึงอีกข้อหาการเงินจากทางฟุตบอลลีกอังกฤษ (อีเอฟแอล) โดย ณ ตอนนี้ ตัวเลขบัญชีสโมสรซีซั่นที่แล้วยังไม่ได้เปิดเผยอย่างเป็นทางการ ขณะที่ บีบีซี สื่อดังเมืองผู้ดี รายงานว่า ในช่วง 12 เดือนจนถึงพ.ค.2022 พวกเขาขาดทุนไป 92.5 ล้านปอนด์ (ประมาณ 4,162.5 ล้านบาท)...

"แถลงการณ์สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ วันที่ 21 มีนาคม 2567" 

"สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ รู้สึกผิดหวังเป็นอย่างยิ่งที่พรีเมียร์ลีกได้ตั้งข้อหากับสโมสรในช่วงเวลานี้ ถึงแม้ว่าที่ผ่านมาสโมสรฯ พยายามที่จะเข้าไปทำความเข้าใจกับพรีเมียร์ลีกในประเด็นดังกล่าวอย่างโปร่งใส ตรงไปตรงมา และแม้ปัจจุบันสโมสรฯ จะไม่ได้อยู่ในพรีเมียร์ลีกก็ตาม" 

"สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ยินดีให้ความร่วมมือกับพรีเมียร์ลีก และ สมาคมฟุตบอลลีกของอังกฤษ (“English Football League” หรือ “EFL”) เพื่อหาแนวทาง และมาตรการที่เหมาะสมในการแก้ไขข้อกล่าวหาที่อาจเกิดขึ้นจากหน่วยงานที่รับผิดชอบโดยตรงในเวลาที่เหมาะสม" 

"สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี้ น้อมรับคำแนะนำอย่างระมัดระวังเกี่ยวกับจุดยืนของสโมสรฯ แต่หากหน่วยงานฟุตบอลยังคงพยายามที่ใช้อำนาจนอกเหนือขอบเขตโดยมิชอบดังเช่นเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นเมื่อต้นปีที่ผ่านมา สโมสรฯ จำเป็นจะต้องใช้มาตรการปกป้องตนเองจากการกระทำที่มิชอบด้วยกฎหมายอย่างถึงที่สุด"

"สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ได้แสดงความมุ่งมั่น และปฏิบัติตามกฎผลกำไรและความยั่งยืน (“Profit & Sustainability” หรือ “P&S”) มาโดยตลอด ผ่านโครงสร้างการดำเนินงาน และการปฏิบัติตามข้อกำหนดอย่างเคร่งครัด นอกจากนี้ สโมสรฯ ยังคงยึดมั่นในเป้าหมายด้านกีฬา ดังเห็นได้จากความสำเร็จของสโมสรฯ อย่างต่อเนื่องในช่วงเวลานั้น ทั้งการแข่งขันในประเทศและในยุโรป นอกจากการแสดงจุดยืนของสโมสรฯ แล้ว สโมสรฯ ยังมุ่งมั่นที่จะต่อสู้เพื่อสิทธิอันชอบธรรมในการบรรลุเป้าหมายที่ยั่งยืนของทุกสโมสร โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีที่สิ่งเหล่านี้ได้รับการจัดการอย่างสมเหตุสมผลและยุติธรรม" 

"สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ขอขอบคุณแฟนบอลที่เข้าใจเหตุการณ์นี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับการสนับสนุนที่มีให้ทีมด้วยดีเสมอมา  โดยมีเป้าหมายหลัก คือผลงานในสนาม  และความสำเร็จของทีมในช่วงสุดท้ายของฤดูกาล"ที่มาของภาพ : LCFC
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport