ปิดจ็อบอย่างไว! เดชพล จันศิริ ยันเคลียร์หนี้ เชฟฯเว้นส์ เรียบร้อย

เดชพล จันศิริ เจ้าของทีม เชฟฯ เว้นส์เดย์ ชาวไทยประกาศเคลียร์หนี้สินทุกก้อนให้สโมสรเป็นที่เรียบร้อยแล้วทั้งๆที่เมื่อวันก่อนเพิ่งสร้างความช็อกร้องขอแฟนบอลให้ช่วยควักกระเป๋าลบหนี้ของสโมสรจำนวน 2 ล้านปอนด์ (ราว 88 ล้านบาท)

เดชพล เจ้าของทีม นกเค้าแมว ซึ่งรั้งอันดับบ๊วยของตาราง แชมเปี้ยนชิพ สร้างความฮือฮาด้วยการเรียกร้องให้แฟนบอลจ่ายเงินคนละ 100 ปอนด์ (ราว 4,400 บาท) เพื่อช่วยเหลือทีมรักในการสะสางปัญหาหนี้สินจนตกเป็นประเด็นทุ่มเถียงอย่างหนัก

กระนั้นก็ดี ล่าสุดเมื่อ 1 พ.ย.นักธุรกิจชาวไทยแจกแจงว่าจ่ายเงินให้กับนักเตะ และคนงานเต็มจำนวนเรียบร้อยแล้ว รวมถึงชำระภาษีแล้วเช่นกันอันหมายความว่าปัญหาทางการเงินของสโมสรถูกเขาจัดการลุล่วงลงแล้วแบบ 100%

"ผมสามารถยืนยันได้ว่านักเตะ และสตาฟฟ์ของเราได้ค่าแรงแบบเต็มจำนวนแล้ว ผมสามารถยืนยันได้เช่นกันว่ากรมสรรพากรพอใจจำนวนภาษีที่เราชำระ และ อิงลิชฟุตบอลลีก (อีเอฟแอล) จะยกเลิกมาตราการลงโทษเรา" เดชพล เอ่ย

"จากการให้สัมภาษณ์ของผม ผมทำไปแบบนั้นเพราะผมมองว่ามันเป็นความโปร่งใส ผมตั้งคำถามและได้คำตอบในเวลาเดียวกัน ธุรกิจในโลกพุ่งไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วซึ่งทำให้ผมเครียด ผมได้รับเงินในส่วนของผมที่จะนำมามอบให้กับสโมสรแล้ว มันเป็นเงินของผมที่ผมได้รับล่าช้า"

"เงินหมุนเวียนในธุรกิจแบบวันต่อวัน และปัญหาทางด้านการเงินในปัจจุบันส่งผลกระทบต่อสภาพคล่องของธุรกิจทั่วโลก ขอบคุณที่ตอนนี้เราสะสางปัญหาได้แล้ว"

"ผมขอให้แฟนบอลบริจาคเงินเพื่อเซฟสโมสรเพราะเราอาจไม่มีเงินมาใช้หนี้ทันเวลา ผมแสดงความชัดเจนหากว่าผมไม่มีเงินจ่าย แต่สุดท้ายมันไม่เกิดขึ้น"

"ในเรื่องของธุรกิจ สิ่งที่เกิดขึ้นในวันนี้อาจแตกต่างไปจากพรุ่งนี้ แต่ตอนนี้ทุกอย่างจบลงแล้ว อย่างที่ผมบอกเอาไว้ในการให้สัมภาษณ์ว่าไม่มี "เกม" ที่นี่ มันเป็นสถานการณ์ที่ซีเรียส ผมเข้าใจดีว่าบางเรื่องยากที่จะรับฟัง และบางเรื่องยากที่จะพูด แต่ที่แน่ๆ เชฟฯ เว้นส์เดย์ มีความหมายและเป็นทุกอย่างของผม และผมจะพยายามทำอย่างดีที่สุดเพื่อสโมสรของเราทั้งในวันนี้ และพรุ่งนี้"


ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport