ต้องรีบแก้ไข!เบิร์นลี่ย์โดนโทษห้ามลงทะเบียนแข้งใหม่

เบิร์นลี่ย์ ถูกตัดสินว่ามีความผิดจากการส่งบัญชีสายจนทำให้โดนโทษห้ามช็อป แต่พวกเขาชี้แจงว่ามันเป็นเพราะสโมสรเพิ่งเปลี่ยนคนตรวจสอบบัญชี พร้อมเชื่อว่าจะทำให้มีการยกเลิกบทลงโทษนี้ได้ในอนาคตอันใกล้

อิงลิช ฟุตบอล ลีก (อีเอฟแอล) หน่วยงานที่ดูแลการแข่งลีกระดับรองของอังกฤษ ตัดสินว่า เบิร์นลี่ย์ ทีมจ่าฝูงของ เดอะ แชมเปี้ยนชิพ มีความผิดฐานส่งบัญชีล่าช้า ทำให้พวกเขาโดนโทษห้ามทำการลงทะเบียนนักเตะหน้าใหม่ หรือที่เรียกกันติดปากว่าโทษห้ามทำการเสริมทัพ

สำหรับการส่งบัญชีสายนั้น ถือว่าผิดต่อกฎควบคุมการเงิน (ไฟแนนเชี่ยล แฟร์ เพลย์) ซึ่งหลังจากได้รับทราบเรื่องดังกล่าว เบิร์นลี่ย์ ก็แถลงการณ์ว่าที่พวกเขาส่งบัญชีล่าช้าเพราะตอนนั้นสโมสรเพิ่งเปลี่ยนตัวผู้ตรวจสอบบัญชีพอดี พร้อมแสดงความเชื่อว่าจะสามารถแก้ไขสถานการณ์นี้แล้วทำให้มีการยกเลิกบทลงโทษดังกล่าวได้

"เราเชื่อว่า อีเอฟแอล จะไม่มีปัญหากับรายละเอียดเกี่ยวกับบัญชีของเรานอกเหนือจากเรื่องที่มีการส่งบัญชีล่าช้า เราเข้าใจจุดยืนของพวกเขาอย่างเต็มเปี่ยมและสนับสนุนจุดยืนกับความพยายามของพวกเขาที่จะลงโทษกับทุกสโมสรหากไม่สามารถปฏิบัติตามกฎของพวกเขาได้ ทั้งสโมสรและผ้ตรวจสอบบัญชีรายใหม่ของเรามั่นใจว่าจะสามารถสะสางเรื่องนี้ได้โดยเร็ว และหวังว่าเราจะยื่นบัญชีของเราได้ในเดือนหน้าแล้วทำให้มีการยกเลิกบทลงโทษได้" ส่วนหนึ่งในแถลงการณ์ของ เบิร์นลี่ย์ ระบุ

ทั้งนี้ ปัจจุบัน เบิร์นลี่ย์ คุมทัพโดย แว็งซ็องต์ ก็องปานี ตำนานกองหลังของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งพวกเขาก็กำลังนำเป็นจ่าฝูงด้วยการมี 80 แต้มจากการลงเล่น 36 นัด ทิ้งห่าง เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ทีมในอันดับ 2 ถึง 13 คะแนน โดยที่เหลือโปรแกรมในลีกอีกเพียง 10 นัด


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport