ดุสเซลดอร์ฟล้มดีล "โชน ไวส์มัน" กองหน้าอิสราเอล หลังแฟนบอลไม่เอาด้วย ปมโพสต์ขอถล่มกาซา

ดุสเซลดอร์ฟล้มดีล "โชน ไวส์มัน" กองหน้าอิสราเอล หลังแฟนบอลไม่เอาด้วย ปมโพสต์ขอถล่มกาซา
ฟอร์ทูน่า ดุสเซลดอร์ฟ ทีมดังลีกา 2 เยอรมัน ยืนยันยุติการเจรจาคว้า โชน ไวส์มัน กองหน้าอิสราเอลจากกรานาดา หลังแฟนบอลกดดันหนักจากกรณีเจ้าตัวโพสต์เรียกร้องให้ถล่มฉนวนกาซา

สโมสรฟอร์ทูน่า ดุสเซลดอร์ฟ ทีมในศึก บุนเดสลีกา 2 เยอรมัน ออกแถลงการณ์ยืนยันว่าได้ ล้มเลิกแผนการเซ็นสัญญากับ โชน ไวส์มัน กองหน้าทีมชาติอิสราเอลของ กรานาดา จากลาลีกา สเปน เป็นที่เรียบร้อย หลังเผชิญแรงกดดันอย่างหนักจากแฟนบอลของสโมสร

ก่อนหน้านี้ ดุสเซลดอร์ฟกำลังอยู่ระหว่างเจรจาคว้าตัว ไวส์มัน วัย 29 ปี มาร่วมทีมด้วยค่าตัวราว 500,000 ยูโร (ประมาณ 18.7 ล้านบาท) แต่เกิดกระแสต่อต้านอย่างรุนแรงในหมู่แฟนบอล หลังจากนักเตะเคยโพสต์ข้อความทางโซเชียลมีเดียส่วนตัวในเชิง เรียกร้องให้มีการถล่มฉนวนกาซา

แฟนบอลหลายกลุ่มแสดงความไม่เห็นด้วยและกดดันให้สโมสรยุติแผนการคว้าตัวนักเตะรายนี้ โดยยืนกรานไม่ต้องการเห็นผู้เล่นที่มีจุดยืนทางการเมืองหรือความคิดสุดโต่มาร่วมทีม แม้จะมีคุณภาพในสนามก็ตาม

ล่าสุด ดุสเซลดอร์ฟ ได้ออกแถลงการณ์ว่า

"สโมสรได้พิจารณาอย่างละเอียดถี่ถ้วนเกี่ยวกับการคว้าตัว โชน ไวส์มัน และหลังจากกระบวนการภายในอย่างรอบคอบ เราตัดสินใจว่า จะไม่ดำเนินการเซ็นสัญญากับนักเตะรายนี้"

การตัดสินใจครั้งนี้ถือเป็นหนึ่งในตัวอย่างสำคัญของ แรงกดดันจากแฟนบอล ที่ส่งผลต่อท่าทีของสโมสรในวงการฟุตบอลยุโรป ท่ามกลางสถานการณ์ความตึงเครียดในตะวันออกกลางที่ยังดำเนินอยู่



ที่มาของภาพ : Gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport