บาเยิร์น ใจป้ำ! แฉ กอมปานี ได้ค่าเหนื่อยเยอะกว่า นาเกิลส์มันน์-ฟลิค

ฟลอเรียน เพล็ทเท่นเบิร์ก เหยี่ยวข่าวจาก สกายสปอร์ตส์ เยอรมนี ระบุ แว็งซ็องต์ กอมปานี ได้ค่าเหนื่อยในเบื้องต้นจาก บาเยิร์น เยอะกว่าตอน "เสือใต้" เคยจ่ายให้ ยูเลี่ยน นาเกิลส์มันน์ กับ ฮันซี่ ฟลิค ซะอีก แถมจำนวนเงินมันสูงกว่าสมัยที่เขาได้รับกับ เบิร์นลี่ย์ อย่างมากด้วย

แว็งซ็องต์ กอมปานี เทรนเนอร์คนใหม่ของ บาเยิร์น มิวนิค จะได้รับค่าเหนื่อยในเบื้องต้นอยู่ที่ราว 7-9 ล้านยูโร (ประมาณ 273-351 ล้านบาท) ต่อปี ตามรายงานของ ฟลอเรียน เพล็ทเท่นเบิร์ก นักข่าวจาก สกายสปอร์ตส์ เยอรมนี สื่อกีฬาชื่อดังของเมืองเบียร์

นอกจากนี้ มันมีเงื่อนไขที่จะทำให้ กอมปานี ได้รับโบนัสด้วยหากทำผลงานได้ตรงตามเป้า ซึ่งหากรายงานดังกล่าวเป็นความจริงถือว่า กอมปานี ได้ค่าเหนื่อยจาก บาเยิร์น สูงกว่าที่ "เสือใต้" เคยจ่ายให้ ยูเลี่ยน นาเกิลส์มันน์ กับ ฮันซี่ ฟลิค ด้วยซ้ำ เพราะ 2 คนนั้นเคยได้ค่าเหนื่อยเบื้องต้นราวปีละ 6 ล้านยูโร (ประมาณ 234 ล้านบาท) พร้อมมีเงื่อนไขที่จะทำให้ได้โบนัสบางส่วน

ขณะที่ โธมัส ทูเคิ่ล คนที่อยู่ในตำแหน่งก่อนหน้า กอมปานี เคยได้ค่าเหนื่อยจาก บาเยิร์น 9 ล้านยูโรต่อปี ส่วนถ้าเทียบกับสมัยที่ กอมปานี อยู่กับ เบิร์นลี่ย์ สัญญาฉบับนี้ทำให้อดีตกองหลังชาวเบลเยียมได้เงินเยอะขึ้นมากๆ เพราะตอนนั้นเป็นที่เชื่อกันว่าเขาได้ค่าเหนื่อยปีละ 2 ล้านปอนด์ (ประมาณ 92 ล้านบาท)


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport