เชื่อมือผม! กอมปานี ลั่นที่ผ่านมาต้องคุมทีมที่มีเงื่อนไขลำบาก

แว็งซ็องต์ กอมปานี นายใหญ่ บาเยิร์น ระบุ ที่ผ่านมาที่ผลงานไม่ค่อยน่าประทับใจเท่าไหร่นักมันเป็นเพราะตนต้องคุมทีมภายใต้เงื่อนไขที่ยุ่งยาก พร้อมบอกว่าไม่หวั่นกับแรงกดดันแม้แต่นิดเดียว

แว็งซ็องต์ กอมปานี เทรนเนอร์คนใหม่ของ บาเยิร์น มิวนิค สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึก บุนเดสลีกา เยอรมัน กล่าวว่าที่ผ่านมาตนเคยทำงานในเงื่อนไขที่ยากลำบากพอตัว

หลังจากที่ กอมปานี ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นกุนซือของ บาเยิร์น แล้วนั้น หลายคนก็ตั้งคำถามว่าเขาเหมาะกับงานนี้หรือไม่ เมื่อพิจารณาถึงเรื่องที่ว่าที่ผ่านมาเขาเคยคุมทีมแค่ อันเดอร์เลชท์ กับ เบิร์นลี่ย์ เท่านั้น และในซีซั่นล่าสุดก็เพิ่งพา เบิร์นลี่ย์ ตกชั้นไปหมาดๆ

"ผมเคยคุมทีมที่ถือว่ามีอายุน้อยที่สุดในเบลเยียม (พา อันเดอร์เลชท์ เป็นรองแชมป์ เบลเยียม คัพ ฤดูกาล 2021-22) และทำงานให้หนึ่งในทีมที่เล็กที่สุดของอังกฤษ ปีแรกของเรากับ เบิร์นลี่ย์ ใน เดอะ แชมเปี้ยนชิพ เราถึงขั้นทำแต้มได้สูงเป็นสถิติเลย ส่วนฤดูกาลที่ 2 ที่เล่นใน พรีเมียร์ลีก เราถือเป็นหนึ่งในทีมที่มีงบประมาณในการทำทีมน้อยที่สุด เราไม่ได้มีการเปลี่ยนทีมมากนักหลังจากเลื่อนชั้นแล้ว แต่ผมก็ทำงานแบบทุ่มเทสุดตัว ผมยังทำงานด้วยแนวทางเดิม ดังนั้นผมเลยไม่มีความคิดที่จะเปลี่ยนอะไรทั้งนั้นในการทำงานกับที่นี่เช่นกัน" กอมปานี ระบุ

อดีตกองหลังชาวเบลเยียมบอกด้วยว่าไม่คิดมากกับแรงกดดันในการคุม บาเยิร์น แต่อย่างใด "แรงกดดันจากภายนอกมันไม่ได้ส่งผลอะไรกับผมเลย ผมเคารพความเห็นของแต่ละคนนะ แต่สิ่งที่ผมสามารถควบคุมได้ก็คืองานของผมและนักเตะของผม ถ้าเราเป็นทีมที่ดีที่สุดได้แล้วล่ะก็ โลกภายนอกก็จะคล้อยตามไปกับเราได้เอง คุณอาจจะถามผมเรื่องความกดดันสัก 10,000 ครั้งก็ได้ แต่คำตอบก็จะเป็นแบบเดิม เรื่องแรงกดดันมันไม่ใช่ส่วนหนึ่งในชีวิตของผม"


ที่มาของภาพ : gettyimage
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport