ช่องว่างเยอะไป!ดีทมาร์ ฮามันน์ ไม่เชื่อ บาเยิร์น คืนบัลลังก์ได้ทันควัน

ดีทมาร์ ฮามันน์ ระบุ ส่วนตัวแล้วไม่คิดว่า บาเยิร์น จะกลับมาครองแชมป์ลีกได้ในซีซั่นหน้า หลังจากฤดูกาลนี้พวกเขาโดน เลเวอร์คูเซ่น ทิ้งห่างแบบไม่เห็นฝุ่น

ดีทมาร์ ฮามันน์ อดีตกองกลาง บาเยิร์น มิวนิค แสดงความไม่มั่นใจว่า "เสือใต้" จะสามารถกลับมาเป็นเบอร์ 1 ของศึก บุนเดสลีกา เยอรมัน ได้ทันทีในฤดูกาลหน้า

หลังจาก บาเยิร์น ได้แชมป์ลีกมาถึง 11 ฤดูกาลติดต่อกัน ซีซั่นนี้กลับเป็น ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น ที่ได้ถาดแชมป์ไปเชยชม แถมทัพ "ห้างขายยา" ยังโชว์ฟอร์มได้สุดยอดจนถึงขั้นที่ตอนนี้ทิ้งห่าง "เสือใต้" มากถึง 16 แต้มด้วย

ฮามันน์ เผยว่า "ที่ผ่านมา บาเยิร์น มักจะเป็นทีมที่น่ากลัวที่สุดอยู่เสมอเมื่อเจอกับสถานการณ์ที่พวกเขาเพิ่งพลาดท่ามาหมาดๆ แต่หนนี้มันต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง พวกเขาไม่ได้แค่เสียแชมป์เท่านั้น แต่ เลเวอร์คูเซ่น ถึงขั้นฉีกกระชากพวกเขาเป็นชิ้นๆ"

"ถ้าเกิดว่า เลเวอร์คูเซ่น ยังรั้งทีมชุดนี้เอาไว้ได้แล้วล่ะก็ ผมก็คิดว่า บาเยิร์น คงต้องทำงานอย่างหนักในช่วงซัมเมอร์นี้หากหวังที่จะคว่ำ เลเวอร์คูเซ่น ให้ได้กับการเล่น 34 นัดในฤดูกาลหน้า ตอนนี้ ไบเออร์ จะลงเล่นฤดูกาลต่อไปด้วยการถูกยกให้เป็นเต็ง 1 (ที่จะได้แชมป์ลีก)"

"ตอนนี้ เลเวอร์คูเซ่น ทิ้งห่าง บาเยิร์น มากถึง 16 แต้ม และช่องว่างระดับนั้นจะไม่ลดลงมากเท่าไหร่เมื่อถึงตอนจบฤดูกาลนี้ การพยายามลดช่องว่างขนาดนั้นให้ได้ในช่วงซัมเมอร์นี้จะถือเป็นงานที่ท้าทายสุดๆ แน่นอน ฤดูกาลหน้า เลเวอร์คูเซ่น อาจจะไม่ได้มีซีซั่นที่สุดยอดแบบนี้อีกครั้งก็ได้ แต่ฝั่ง บาเยิร์น เองก็มีประเด็นที่ยังเป็นปริศนาอีกหลายอย่างเช่นกัน"

"พวกเขายังไม่ได้แต่งตั้งกุนซือคนใหม่เลย พวกเขาจะเอานักเตะมาร่วมทีม 3 หรือ 4 คน และอาจจะขายแข้งออกไป 3 หรือ 4 ราย แต่ทุกวันนี้นักเตะเหล่านั้นได้รับเงินเยอะมากๆ และผมไม่มั่นใจว่าพวกเขาจะเจองานง่ายกับการพยายามขายนักเตะแบบนั้น"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport