เต็มข้อ! นายด่าน ฮัมบูร์ก เตะพลาดเข้าประตูตัวเองเกมดาร์บี้แมตช์ (มีคลิป)

เกิดชอตแปลกๆ ในเกมระหว่าง ฮัมบูร์ก กับ ซังต์ เพาลี หลังจาก ดาเนี่ยล ฮอยเออร์ แฟร์นันด์ส นายด่าน "สิงห์เหนือ" เตะผิดเหลี่ยมจนกลายเป็นการทำเข้าประตูตัวเอง ซึ่งมันทำให้ทีมของเขาตามหลังคู่ปรับตัวฉกาจห่างขึ้นไปอีกด้วย

ดาเนี่ยล ฮอยเออร์ แฟร์นันด์ส ผู้รักษาประตู ฮัมบูร์ก เอสเฟา ทำเข้าประตูตัวเองแบบหาได้ยาก ในเกม บุนเดสลีกา 2 หรือลีกระดับ 2 ของเยอรมนี นัดที่ต้นสังกัดของเขาไปเยือน ซังต์ เพาลี เมื่อวันศุกร์ที่ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา

นี่ถือเป็นเกมใหญ่ของลีกรองเมืองเบียร์ประจำโปรแกรมที่ 15 ของฤดูกาล เพราะ ซังต์ เพาลี นำเป็นจ่าฝูงโดยที่ ฮัมบูร์ก ตามมาเป็นอันดับ 2 ในสภาพที่มีคะแนนน้อยกว่าเพียง 3 แต้ม และมันยังเป็นดาร์บี้แมตช์ประจำเมืองฮัมบูร์กด้วย

ทั้งนี้ ในช่วงนาทีที่ 27 ของการแข่งขัน ฮัมบูร์ก ได้เล่นจากบริเวณในกรอบเขตโทษของตัวเองด้วยความหวังว่าจะต่อบอลขึ้นไปทำประตูให้ได้หลังโดนนำไปแล้ว 0-1 ซึ่ง แฟร์นันด์ส ก็แตะบอลสั้นๆ ให้เพื่อนร่วมทีมคนหนึ่ง ก่อนที่นักเตะ ฮัมบูร์ก อีกคนจะผ่านบอลกลับไปหา แฟร์นันด์ส เพื่อให้เขาเตะเปิดเกมไปไกลๆ ภายหลังนักเตะของ ซังต์ เพาลี วิ่งเข้ามากดดัน

ตอนนั้น แฟร์นันด์ส ง้างเท้าตั้งใจเตะแบบเต็มแรง แต่ด้วยความที่บอลมันกระดอนทำให้เหมือนกับว่านายทวารลูกครึ่งโปรตุกีส-เยอรมัน กะจังหวะผิดจนกลายเป็นการเตะผิดเหลี่ยมเข้าประตูตัวเอง ส่งผลให้แฟนบอลเจ้าถิ่นเฮกันลั่นสนามที่ได้ประตูหนีห่างเป็น 2-0 แบบคาดไม่ถึง

อย่างไรก็ตาม ในครึ่งหลัง ฮัมบูร์ก ก็โชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมจนทำให้เกมนี้จบลงที่การเสมอกัน 2-2 ขณะที่แฟนบอล ฮัมบูร์ก ก็ตะโกนเรียกชื่อ แฟร์นันด์ส เพื่อให้กำลังใจเขาเช่นกัน


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport