กำปั้นไทยรับไม่เสียดายชวดทองเอเชียนเกมส์หลังได้ตั๋วอลป.เกินเป้า

ทีมมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย เผยแม้ในศึกเอเชียนเกมส์หนนี้จะไม่มีเหรียญทอง แต่ได้โควต้าลุยชกโอลิมปิกมาถึง 4 ที่นั่ง ถือว่าเกินเป้า ยอมรับชาติอื่นพัฒนาไปไกลมากเหมือนกัน

หลังจากทัพมวยสากลไทย ทำผลงาน 3 เหรียญเงินจาก ธิติสรรณ์ ปั้นโหมด รุ่น 51 กิโลกรัมชาย, จุฑามาศ รักสัตย์ รุ่น 50 กิโลกรัม หญิง, จันทร์แจ่ม สุวรรณเพ็ง รุ่น 66 กิโลกรัม หญิง และ 4 เหรียญทองแดง จาก รุตชกาญจน์ จันทร์ตรง  รุ่น 57 กิโลกรัมชาย, บรรจง สินศิริ รุ่น 63.5 กิโลกรัมชาย, ธนัญญา สมนึก รุ่น 60 กิโลกรัม หญิง และ ใบสน มณีก้อน รุ่น 75 กิโลกรัมหญิง โดยในจำนวนนี้ได้โควตาโอลิมปิกเกมส์ 2024 มา 4 คนคือ  ธิติสรรณ์ ปั้นโหมด, จุฑามาศ รักสัตย์, จันทร์แจ่ม สุวรรณเพ็ง และ ธนัญญา สมนึก

ล่าสุด "โค้ชอ้วน" ตะวัน มุ่งพิงกลาง หัวหน้าโค้ชมวยสากลชายทีมชาติไทย เผยว่า "สำหรับเอเชียนเกมส์ ครั้งนี้ นักมวยของเราถือว่าทำเต็มที่แล้ว ไม่มีอะไรต้องเสียดาย แม้จะไม่มีเหรียญทอง แต่ในส่วนโควตาโอลิมปิกเกมส์ ถือว่าเกินเป้า

"โค้ชอ้วน" กล่าวว่า ในการชกโอลิมปิกเกมส์ รอบคัดเลือก ที่อิตาลี เดือนมีนาคมปีหน้า จะกลับไปแก้เกม พร้อมกับดูความสมบูรณ์ของนักชกแต่ละคนอีกครั้ง ว่าจะมีการเปลี่ยนตัวหรือไม่ โดยรอบนี้จะถือว่ามีโอกาสมากกว่าเอเชียนเกมส์ เพราะให้สิทธิ์รุ่นละ 4 คน หวังว่าจะเก็บโควตาโอลิมปิกเกมส์ให้ได้อีก 2-3 รุ่น

ด้าน  วิจารณ์ พลฤทธิ์ โค้ชมวยหญิงทีมชาติไทย เผยว่า "เราส่งมวยหญิงมาทั้งหมด 6 รุ่น ส่วนตัวตั้งเป้าไว้ 1 เหรียญทอง กับโควตาโอลิมปิกเกมส์ 2 คนขึ้นไป  สุดท้ายแล้วเราได้ตั๋วโอลิมปิกเกมส์มา 3 คน ขาดเพียงเหรียญทองเท่านั้น ถือว่าน่าพอใจ แต่ต้องยอมรับว่าต่างชาติเขาพัฒนากันมาก

โค้ชวิจารณ์ เผยต่อว่า" ส่วนนักมวยหญิงรุ่นอื่นๆที่ยังตกหล่นอย่าง จุฑามาศ จิตรพงศ์ รุ่น 54 กิโลกรัม, พรทิพย์ บัวป่า รุ่น 57 กิโลกรัม และ ใบสน มณีก้อน รุ่น 70 กิโลกรัม เชื่อมั่นว่าในการคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ อีก 2 เลกที่เหลือ มวยหญิงจะสามารถเก็บโควตาได้ไปโอลิมปิกเกมส์ ได้ครบทั้ง 6 รุ่นที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport