เกมรุกต้องจัดจ้าน! โค้ชด่วนเตรียมปรับทัพวอลเลย์บอลหญิงไทยบู๊มองโกเลีย

"โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เผย เกมดวลไต้หวันค่อนข้างเล่นยากกับสาวไทย เพราะคู่ต่อสู้ตั้งรับเหนี่ยวแน่นมาก ส่วนเกมเจอมองโกเลีย ต้องเน้นการรุกให้หนักกว่านี้ เชื่อเกมจะสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

ควันหลงเกมวอลเลย์บอลหญิง ที่สนามเต้อฉิง สปอร์นเซ็นเตอร์  รอบแรก เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2566  วอลเลย์บอลหญิงไทย ลงสนามนัดแรก เอาชนะ ไต้หวัน ไปได้ 3-1 เซต เก็บ 3 แต้มแรกได้สำเร็จ 

โดย "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนเปิดเผยหลังเกมว่า "เกมในวันนี้ เราเริ่มได้ดีเซตแรก แต่ในเซต 2 ต้องยอมรับว่าไต้หวันมีเกมรับที่เหนียวแน่น ทำให้เรื่องการเล่นของลูกทีมทำได้ยากลำบากขึ้น ร่วมถึงเกมเสิร์ฟของไต้หวันค่อนข้างดีเราพลาดไปในเซตที่ 2 แต่เซตที่ 3 และ 4 พยายามกลับมาในเกมของตัวเองให้ได้เล่นในรูปแบบที่ถนัด และเหมาะสม รวมถึงการเล่นที่ให้เจาะตัวเซตของไต้หวันให้มากขึ้นทำได้ดี แต่มีจุดบกพร่องคือ เราต้องพยายามแก้ไขจุดสะดุดในบางจุด ในเรื่องของการเล่นเช่นการรับเสิร์ฟ ที่ไม่สามารถเล่นบอลในรูปแบบของเราได้  การผิดพลาดเองของเราต้องลดน้อยลง 

"การเจอมองโกเลียเป็นที่ต้องรักษาระดับการเล่นของเราให้ได้เพื่อแก้ไขข้อผิดพลาดของเกมนัดแรก ทั้งเกมรับ รับเสิร์ฟ และระบบการรุกของเราต้องสมบูรณ์มากกว่านี้ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับเด็กๆ ในการเล่นรอบต่อไป" 

ส่วนเรื่องความล้าของย่อมมีผลต่อการเล่นของลูกทีมเพราะเป็นสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้ แต่ต้องสู้กันด้วยความเป็นทีมใครที่ไม่ไหว เล่นไม่ได้ต้องผลัดเปลี่ยนกันเพื่อเข้าไปสู้กับทีมที่เค้าสมบูรณ์กว่า ผมว่าใจของนักกีฬาทุกคนพร้อมสู้ในศึกเอเชียนเกมส์ครั้งนี้" โค้ชด่วน กล่าว 

สำหรับการแข่งขันในนัดที่ 2 ไทยจะพบกับ มองโกเลีย อันดับ 78 โลก ในวันที่ 2 ตุลาคม 2566 เวลา 13.30 น. ( เวลาประเทศไทย)ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport