ทัพไทยบวกเพิ่ม2ทอง"เวฆา-นพภัสสร"ซิวทองเรือใบ

หม่อมหลวง เวฆา ภาณุพันธ์ ควง นพภัสสร ขุนบุญจันทร์ คว้าเหรียญทองในการแข่งขันเรือใบ กีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่ประเทศจีน

เรือใบที่หนิงโป วันสุดท้ายของการแข่งขันในประเภท ILCA4 ที่สองนักแล่นใบไทย ม.ล.เวฆา ภาณุพันธ์ นักแล่นใบดาวรุ่งวัย 16 ปี และดีกรีแชมป์เยาวชนโลก และ นพภัสสร ขุนบุญจันทร์ ที่ทำคะแนนเป็นผู้นำหลังจบการแข่งขันในเรซที่ 10 จ่อเหรียญทองมาครองได้ทั้งสองคนแล้ว แม้การแข่งขันยังเหลืออีก 1 เรซก็ตาม และเมื่อวันที่ 26 ก.ย. 66  เป็นการแข่งขันในเรซสุดท้ายหรือเรซที่ 11 ซึ่งเวฆา ไม่เร่งมากประคองเรือเข้ามาเป็นอันดับ 2 โดยอันดับ 1 เป็นของนักกีฬาจาก สิงคโปร์ ไอซาน โก๊ะ แต่เมื่อรวมคะแนนหลังจบการแข่งขัน 11 เรซ เวฆา มีแต้มเสีย 13 คะแนน คว้าเหรียญทองแรกในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ให้กับตัวเองได้สำเร็จ ส่วนเหรียญเงินตกเป็นของ ไอซาน โก๊ะ แต้มเสีย 21 คะแนน และ เหรียญทองแดง เป็นของ โมฮัมหมัด ไอคิว จากมาเลเซีย เสีย 42 คะแน 

ด้านนักแล่นใบสาว นพภัสสร ที่ลงแข่งเรซสุดท้าย และยังโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยียมเข้าเส้นชัยมาเป็นอันดับ 2 รวมคะแนนหลังจบการแข่งขัน ผลไม่พลิก นพภัสสร ที่ทำคะแนนนำมาตลอด มีแต้มเสีย 16 คะแนน คว้เหรียญทองมาครอง ส่วนเหรียญเงินตเป็นของ นักกีฬาจากอินเดีย เสีย 27 คะแนน และเหรียญทองแดง ตกเป็นของ นักฬาจากสิงคโปร์ เสีย 28 คะแนน


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport