"พีพีทีวี"ยิงสด!วอลเลย์บอลสาวไทยชิงชัยศึกเอเชียนเกมส์ครั้งที่19

แฟนตบลูกยางสาวไทยรวมพลและวอร์มเสียงให้พร้อม! บรรยากาศเชียร์ไทยสุดมันส์กำลังจะกลับมาอีกครั้ง เมื่อ พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 สถานีทีวีดิจิทัลอันดับ 1 ด้านถ่ายทอดสดกีฬา เตรียมยิงสด! ศึกลูกยางหญิงทีมชาติไทยลงสนามชิงชัยเหรียญทองในกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 30 ก.ย. - 7 ต.ค. นี้ พีพีทีวี จะถ่ายทอดสดให้แฟนๆให้ #เชียร์ไทยมันส์ทุกเซต ตั้งแต่นัดแรกที่ทีมตบลูกยางหญิงไทยแข่งขัน ในวันอาทิตย์ที่ 1 ต.ค. นี้ เวลา 14.00 น. หลังจบการแข่งขัน MotoGP และนัดที่สอง วันจันทร์ที่ 2 ต.ค. เวลา 13.30 น.เป็นต้นไป

ครั้งนี้นักตบลูกยางหญิงไทยเตรียมจะกลับมาทวงบัลลังก์ เพื่อจะคว้าเหรียญทองเอเชียนเกมส์ให้ได้ หลังจากโชว์ฟอร์มเจ๋งก้าวขึ้นบนโพเดียมเป็นแชมป์ระดับทวีปเอเชียในวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย2023 สำเร็จมาแล้ว อีกทั้งยังทำผลงานได้ดีหลังจบภารกิจศึกวอลเลย์บอลหญิงรอบคัดเลือกโอลิมปิก 2023 หมาด ๆ งานนี้แฟนตบลูกกยางก็ต้องมาลุ้นกันต่อว่าทีมชาติไทยจะสร้างประวัติศาสตร์ ด้วยการคว้าเหรียญทองเอเชียนเกมส์ได้หรือไม่ 

โปรแกรมการแข่งขันรอบแรกแบ่งกลุ่มของวอลเลย์บอลหญิงไทย มีดังนี้

อาทิตย์ที่ 1 ต.ค. 66

14.00 น. ไทย พบ ไชนีส ไทเป 

จันทร์ที่ 2 ต.ค. 66

13.30 น. มองโกเลีย พบ ไทย

สำหรับทีมตบลูกยางสาวไทยที่เตรียมลงแข่ง 12 รายชื่อ ล้วนเป็นตัวหลักครบ! ไม่ว่าจะเป็น ชัชชุอร โมกศรี, อัจฉราพร คงยศ, วิภาวี ศรีทอง, ศศิภาพร จันทวิสูตร, ทัดดาว นึกแจ้ง, จรัสพร บรรดาศักดิ์, หัตถยา บำรุงสุข, พรพรรณ เกิดปราชญ์, สิริมา มานะกิจ, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, ธนัชชา สุขสด และ ปิยะนุช แป้นน้อย ซึ่งอยู่ภายใต้การคุมทีมของ โค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล และ วรรณา บัวแก้ว รับหน้าที่ผู้ฝึกสอน

ทั้งนี้ จะมีทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 13 ทีม โดยจะแบ่งออกเป็น 4 กลุ่ม กลุ่มละ 3 ทีม และกลุ่มละ 4 ทีม โดยผลการจับสลากแบ่งกลุ่มการแข่งขัน ดังนี้

กลุ่ม A: จีน (เจ้าภาพ), อินเดีย และ เกาหลีเหนือ

กลุ่ม B: ไทย, ไต้หวัน และ มองโกเลีย

กลุ่ม C: เกาหลีใต้, เวียดนาม และ เนปาล

กลุ่ม D: ญี่ปุ่น, คาซัคสถาน, อัฟกานิสถาน และ ฮ่องกง

โดยรูปแบบการแข่งขันแต่ละกลุ่มจะดวลแบบพบกันหมด  โดยทีมที่ได้อันดับ 1-2 ของแต่ละกลุ่มจะผ่านเข้าสู่รอบ 2 ต่อไป ส่วนเกมในรอบ 2 กลุ่ม A และ กลุ่ม C จะอยู่ร่วมกันกลุ่ม E และทีมจากกลุ่ม B และ กลุ่ม D จะอยู่ร่วมกันในกลุ่ม F

พลาดไม่ได้! พีพีทีวี ชวนแฟนๆ ร่วมส่งแรงเชียร์นักตบลูกยางสาวไทยในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ตั้งแต่นัดแรก พร้อมติดตามโปรแกรมถ่ายทอดสดรายการอื่นๆ ตลอดจนความเคลื่อนไหวสดที่ส่งตรงจากสาธารณรัฐประชาชนจีนได้ทุกวัน ในทุกช่วงข่าวกีฬาได้ทางพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 และ www.pptvhd36.com


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport