เกาหลีใต้รัวโหดก่อนดวลไทย "จอง วูยอง"แฮตทริก ถลุงคูเวตยับ เปิดอช.เกมส์-ยึดฝูงกลุ่มอี

เกาหลีใต้ โชว์ฟอร์มโหด ได้ จอง วูยอง ซัดแฮตทริก พาทีม ไล่ถล่ม คูเวต ยับเยิน 9-0 ส่งให้ ทัพ"พลังโสม" เก็บสามแต้มประเดิมศึก อช.เกมส์ พร้อมขยับรั้งจ่าฝูงกลุ่ม กลุ่ม อี ก่อนที่ นัดต่อไปต้องพบกับ ทีมชาติไทย ในวันพฤหัสบดีที่ 21 ก.ย.ที่จะถึงนี้

ฟุตบอลชาย มหกรรม เอเชียน เกมส์ ครั้งที่ 19  กลุ่มอี 

วันอังคารที่ 19 กันยายน 2566

ทีมชาติเกาหลีใต้ 9-0 ทีมชาติคูเวต

การแข่งขันฟุตบอลชายเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่ประเทศจีน กลุ่มอี ที่สนามกีฬาศูนย์กีฬาจินหัว เมื่อวันที่ 19 ก.ย. 2566 นัดแรก คู่ที่ 2 เป็นการพบกันระหว่าง ทีมชาติเกาหลีใต้ พบ ทีมชาติคูเวต 

เริ่มเกมมาครึ่งแรกเป็นทางฝั่ง เกาหลีใต้ ที่เดินหน้าบุกกดดันเข้าใส่ ก่อนมาได้ประตูนำห่างถึง 4-0 จาก จอง วูยอง ซัดเบิ้ล น.3 กับ น.45 บวกกับ โช ยอง วุค น.19 และ แบค ซึง-โฮ น.44 และจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์ดังกล่าว

เริ่มครึ่งหลังมา ทัพ "โสมขาว" ยังเดินหน้าบุกกดดันต่อ ก่อนจะเป็น จอง วูยอง จะมาซัดแฮตทริกในเกมนี้ พา เกาหลีใต้ นำห่าง คูเวต 5-0 ในนาทีที่ 48 หลังจากนั้นก็ยังเป็นทีม "พลังโสม" ที่เดินหน้าบุกเข้าใส่ ก่อนได้เพิ่มอีก 4 ประตู จาก ออม วอน ซัง,โช ยอง วุค ,ปาร์ค แจ-ยอง, อัน แจ-จุน 

ส่งผลให้เมื่อหมดเวลาการแข่งขันเป็นทางฝั่ง เกาหลีใต้ เอาชนะ คูเวต ไป 9-0 เก็บสามแต้มไปครอง ประเดิมศึก เอเชียน เกมส์ ครั้งที่ 19 พร้อม ขยับรั้งจ่าฝูง กลุ่มอี ก่อนที่นัดต่อทีม "พลังโสม" จะต้องพบกับ ทีมชาติไทย ยู-23 ในวันพฤหัสบดีที่ 21 กันยายน ที่จะถึงนี้

สรุปผลคู่อื่นๆ ในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ประเทศจีน ประจำวันที่ 19 ก.ย. 66 

กลุ่มเอ

จีน ชนะ อินเดีย 5-1 

บังกลาเทศ แพ้  เมียนมา 0-1 

กลุ่มบี

เวียดนาม ชนะ  มองโกเลีย 4-2

ซาอุดีอาระเบีย เสมอ อิหร่าน 0-0 

กลุ่มอี

เกาหลีใต้ ชนะ คูเวต 9-0 

กลุ่มเอฟ

เกาหลีเหนือ ชนะ  ไตหวัน 2-0 

อินโดนีเซีย ชนะ  คีร์กีซสถาน 2-0


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport