FZK ตำนาน RoV หญิงโพสต์เดือด ชี้ Tokyogurl ทำโอกาสอีสปอร์ตหญิงไทยพัง

FZK ตำนาน RoV หญิงโพสต์เดือด ชี้ Tokyogurl ทำโอกาสอีสปอร์ตหญิงไทยพัง
FZK หรือ Frozenkiss ตำนานนักแข่ง RoV หญิงไทย แสดงความไม่พอใจกรณี Tokyogurl ถูกขับพ้นทีมชาติ ชี้การกระทำครั้งนี้ทำลายโอกาสผลักดันและพัฒนาวงการอีสปอร์ตหญิงไทยอย่างรุนแรง

จากกรณี "Tokyogurl" หรือ นางสาวณภัทร วราสินธ์ นักกีฬา RoV หญิงทีมชาติไทย ถูกลงโทษขับออกจากการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 33 เซ่นพิษการใช้โปรแกรมโกงในการแข่งขันรอบคัดเลือก กับ ทีมชาติเวียดนามเมื่อวันที่ 15 ธันวาคมที่ผ่านมา 

ล่าสุด ประเด็นดังกล่าวได้สร้างความไม่พอใจอย่างรุนแรงในกลุ่มนักกีฬา RoV โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "FZK" (Frozenkiss) หนึ่งในผู้บุกเบิกและตำนานนักแข่ง Rov หญิงในประเทศไทย ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นอย่างเผ็ดร้อนผ่านโซเชียลมีเดีย 

FZK ระบุว่าพฤติกรรมดังกล่าวได้ทำลายความพยายามของนักกีฬาหญิงคนอื่น ๆ และ ทำลายโอกาสในการพัฒนาวงการอีสปอร์ตหญิง: 

> "เสียใจแบบไม่รู้จะสรรหาคำไหนมาพูด ติดทีมชาติทั้งที่โกง ปกติทัวร์เล็กก็ยอมรับกันไม่ได้อยู่แล้ว... ทีมหญิงอื่นๆ ที่จริงจัง ตั้งใจฝึกซ้อม ตั้งใจแข่งจริงๆ สร้างกันมาตั้งเท่าไหร่ ซีเกมส์ครั้งนี้เชื่อว่ามีหลายคนจับตามอง และมีแนวโน้มจะผลักดันให้มีทัวร์หญิงเกิดขึ้นแบบจริงจัง สุดท้ายแล้วก็พัง!" 

> "บอกตรงๆ ตอนนี้รู้สึกอายมาก ที่นักแข่งเกมที่เราเคยแข่ง ขึ้นชื่อว่าโกงระดับชาติ ต่อจากนี้คนอื่นจะมองนักแข่งหญิงจากประเทศไทยยังไง ทำไมถึงกล้าทำลายชื่อเสียงของประเทศขนาดนี้ ทำลายความตั้งใจของคนอื่น รู้สึกไม่แฟร์เลย" 

> “เหตุการณ์นี้เป็นการทำลายความหวังของนักกีฬาหญิงคนอื่น ๆ ที่ตั้งใจซ้อมมาอย่างหนัก และ ปัญหาการ เสมิร์ฟ หรือการเล่นแทนยังคงไม่หมดไปจากวงการ” 

ถ้อยคำอันเจ็บปวดจาก FZK ผู้บุกเบิกอีสปอร์ตหญิงในไทย สะท้อนว่าการกระทำผิดเพียงคนเดียวครั้งนี้ ไม่ได้ทำลายแค่เหรียญรางวัล แต่ยังทำลายโอกาสครั้งสำคัญในการยกระดับ และ ผลักดันวงการอีสปอร์ตหญิงไทยให้เติบโตอย่างจริงจังอีกด้วย



ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport