ฟุตซอลชายทีมชาติไทยซ้อมเข้ม เตรียมลุยซีเกมส์ 2025 มุ่งเป้าคว้าเหรียญทอง

ฟุตซอลชายทีมชาติไทยซ้อมเข้ม เตรียมลุยซีเกมส์ 2025 มุ่งเป้าคว้าเหรียญทอง
ฟุตซอลชายทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมต่อเนื่องก่อนศึกซีเกมส์ 2025 ที่นนทบุรี สเตเดียม "อรุษ เส็นบัตร" ย้ำเป้าหมายสูงสุดคือคว้าเหรียญทอง

ความเคลื่อนไหวของ ฟุตซอลชายทีมชาติไทย ยังคงเข้มข้นอย่างต่อเนื่องเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขัน มหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 9–20 ธันวาคม 2568 ณ นนทบุรี สเตเดียม

เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2568 เวลา 16.00 น. ณ สนามฟุตซอลชั้น 2 อาคาร FA Thailand ทีมชาติไทยลงฝึกซ้อมเป็นเวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที โดยเน้นการเสริมสร้างสมรรถภาพร่างกายและความสัมพันธ์ระหว่างผู้เล่นในทีม

ก่อนการฝึกซ้อม อรุษ เส็นบัตร ผู้รักษาประตูฟุตซอลชายทีมชาติไทย กล่าวว่า "ตลอดสองสัปดาห์ที่ผ่านมา บรรยากาศการฝึกซ้อมดีขึ้นทุกวัน ความเข้มข้นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และทุกคนเริ่มเข้าใจรูปแบบการเล่น รวมถึงแนวทางการทำงานของโค้ชมากขึ้นอย่างชัดเจน"

สำหรับการกลับมาลงเล่น ซีเกมส์ ครั้งแรกของเขา อรุษเสริมว่า "เป้าหมายเดียวของเราคือคว้าเหรียญทอง ผมมั่นใจในเพื่อนร่วมทีมชุดนี้ เพราะเราผ่านการแข่งขันหลายทัวร์นาเมนต์ตั้งแต่ต้นปี ทำให้รู้ใจกันมากขึ้นและพร้อมในหลายด้าน เชื่อว่าเราจะพร้อมที่สุดก่อนการแข่งขัน"

เมื่อพูดถึงคู่แข่งสำคัญ อรุษระบุว่า "ผมมองว่า อินโดนีเซีย และ เวียดนาม เป็นคู่แข่งที่สูสีกับเรา และน่าจะเป็นคู่ชิงเหรียญทอง แต่ทีมชาติไทยมีศักยภาพเพียงพอที่จะคว้าเหรียญทองกลับบ้านได้" พร้อมเชิญชวนแฟนฟุตซอลไทยมาชมการแข่งขันที่ นนทบุรี สเตเดียม หรือรับชมผ่านการถ่ายทอดสด

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน ฟุตซอลชาย ซีเกมส์ ครั้งที่ 33 มีดังนี้

วันที่ 15 ธันวาคม 2568: ไทย พบ มาเลเซีย เวลา 19.00 น. ณ นนทบุรี สเตเดียม

วันที่ 16 ธันวาคม 2568: เมียนมา พบ ไทย เวลา 19.00 น. ณ นนทบุรี สเตเดียม

วันที่ 18 ธันวาคม 2568: เวียดนาม พบ ไทย เวลา 19.00 น. ณ นนทบุรี สเตเดียม

วันที่ 19 ธันวาคม 2568: ไทย พบ อินโดนีเซีย เวลา 19.00 น. ณ นนทบุรี สเตเดียม



ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport