ฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ลงซ้อมครั้งแรกที่ ยามาโอกะ ฮานาซากะ อคาเดมี พร้อมแผนประสานสโมสรและโค้ชวัง เน้นความฟิตและแทคติกเต็มที่ เพื่อเป้าหมายเหรียญทองซีเกมส์ 2568
ทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ลงฝึกซ้อมครั้งแรกเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2568 เวลา 16.30 น. ณ สนามภายใน ยามาโอกะ ฮานาซากะ อคาเดมี เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชาย ซีเกมส์ 2025 ระหว่างวันที่ 3-18 ธันวาคมนี้
การฝึกซ้อมครั้งนี้ มีนักกีฬาเข้าร่วมทั้งหมด 15 คน โดยบางรายติดภารกิจรับใช้สโมสร โดยการซ้อมเน้นการทบทวนคอนเซปต์และสร้างสภาพร่างกายให้สมบูรณ์
ก่อนการซ้อม ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ กล่าวว่า “ทีมพร้อมแล้ว แม้บางคนติดภารกิจสโมสร แต่เราพยายามติดตามความฟิตและแทคติกของนักเตะอย่างใกล้ชิด นักเตะที่เคยเข้าค่ายกับทีมชาติแล้วก็ไม่มีปัญหาเรื่องแทคติก เราเน้นการรักษาสภาพร่างกายและประสานงานกับสโมสร, แพทย์ และกายภาพ เพื่อให้นักเตะพร้อมที่สุด”
นอกจากนี้ โค้ชยังกล่าวถึง วิชั่น นักเตะดาวรุ่งว่า “เขามีศักยภาพสูง แม้อายุเพียง 18 ปี เชื่อว่าสามารถสอดแทรกในการเล่นซีเกมส์ เป้าหมายของเราคือเหรียญทอง เราจะวางแผนและติดตามนักเตะอย่างใกล้ชิดทั้งการซ้อมกับสโมสรและผลงาน”
ด้าน คคนะ คำยก กองกลางจาก เมืองทอง ยูไนเต็ด กล่าวว่า “เป้าหมายของเราคือแชมป์ เพราะแข่งขันที่ประเทศไทย เราอาจมีความล้า แต่พร้อมเต็มที่ไม่ว่าจะเล่นตำแหน่งใดในทีมชาติ และอยากฝากแฟนบอลมาให้กำลังใจทีมชาติไทยที่ ราชมังคลากีฬาสถาน”
สำหรับการแข่งขัน ฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ อยู่ใน กลุ่ม เอ ร่วมกับ กัมพูชา และ ติมอร์ เลสเต โดยมีโปรแกรมดังนี้
นัดแรก วันที่ 3 ธันวาคม 2568 ติมอร์ เลสเต พบ ไทย เวลา 19.00 น. ที่ ราชมังคลากีฬาสถาน
นัดที่ 2 วันที่ 11 ธันวาคม 2568 ไทย พบ กัมพูชา เวลา 19.00 น. ที่ ราชมังคลากีฬาสถาน
ส่วนรอบรองชนะเลิศและรอบชิงชนะเลิศ แข่งขันวันที่ 15 และ 18 ธันวาคม 2568 ที่ ราชมังคลากีฬาสถาน กรุงเทพมหานคร ตามลำดับ