"เปาปัน" นายกษิดิศ หนูจันทร์ อัพเดตกติกาแฮนด์บอลให้นักกีฬาไทย ก่อนเตรียมลงแข่งซีเกมส์ 2025 ที่พัทยา พร้อมเป้าหมายคว้าเหรียญทอง
ความเคลื่อนไหวของ ทัพนักกีฬาแฮนด์บอลหญิงทีมชาติไทย ชุดเตรียมสู้ศึก ซีเกมส์ 2025 ล่าสุดได้ นายกษิดิศ หนูจันทร์ หรือ "เปาปัน" ผู้ตัดสินสมาคมกีฬาแฮนด์บอลแห่งประเทศไทย ที่เพิ่งเสร็จภารกิจตัดสินใน เอเชียน ยูธเกมส์ ณ ประเทศบาเรนห์ เดินทางมาให้ความรู้และอัปเดตกติกาการแข่งขันแฮนด์บอลกับนักกีฬาที่ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตสุพรรณบุรี เพื่อสร้างความเข้าใจและเพิ่มโอกาสในการเล่นทั้งกับนักกีฬาและทีมสตาฟฟ์โค้ช
นักกีฬาทีมชาติไทยมีกำหนดเดินทางไปเก็บตัวช่วงโค้งสุดท้ายที่ จังหวัดชลบุรี ในวันที่ 14 พฤศจิกายนนี้ หลังเก็บตัวที่ มกช.สุพรรณบุรี กว่า 9 เดือน ก่อนลงแข่งขันที่ ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก พัทยา จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 8–17 ธันวาคม 2568
ด้านความพร้อมล่าสุด "โค้ชเป้" สานิตย์ เอี่ยมผู้ช่วย เผยว่า "เราวางแผนเตรียมตัวมาอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากแฮนด์บอลยังไม่มีการแข่งขันแบบลีกหรือต่อเนื่องเหมือนกีฬาชนิดอื่น ทำให้ต้องเน้นการปรับสภาพร่างกายในช่วงแรก หลังจาก 3–4 เดือน เราจึงเริ่มเน้นระบบทีมและแท็กติกทั้งเกมรุกและเกมรับ และในเดือนสุดท้ายเราเน้นเรื่องการฟิเนต ด้วยการลงทีมบ่อยเพื่อแก้ไขรายละเอียดในแต่ละตำแหน่ง ตอนนี้ทีมพร้อมแล้วที่จะสู้กับอีก 4 ชาติ โดยมีเป้าหมายเพียงอย่างเดียวคือเหรียญทอง"
สำหรับ การแข่งขันซีเกมส์ 2025 ครั้งนี้ถือเป็นการแข่งขันที่มีทีมเข้าร่วมมากที่สุดตั้งแต่มีการแข่งขันแฮนด์บอลในซีเกมส์ โดยประเภททีมหญิงมี 5 ชาติ ได้แก่ เวียดนาม (แชมป์เก่า), สิงคโปร์, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์ และไทยเจ้าภาพ ขณะที่ประเภททีมชายมี 6 ชาติ ได้แก่ เวียดนาม (แชมป์เก่า), สิงคโปร์, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, มาเลเซีย และไทยเจ้าภาพ

