มีตเดอะเพรส ซีเกมส์ 2025 ครั้งที่ 1! 6 สมาคมกีฬาตั้งเป้ารวม 36 ทอง

มีตเดอะเพรส ซีเกมส์ 2025 ครั้งที่ 1! 6 สมาคมกีฬาตั้งเป้ารวม 36 ทอง
สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย จัด “มีตเดอะเพรส ซีเกมส์ 2025” ครั้งที่ 1 ณ ราชมังคลากีฬาสถาน 6 สมาคมกีฬาร่วมแถลงความพร้อม ตั้งเป้ากวาดรวม 36 เหรียญทองในศึกซีเกมส์ปลายปีนี้

สมาคมนักข่าวและช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย จัดงาน “มีตเดอะเพรส ซีเกมส์ 2025” ครั้งที่ 1 ที่ห้องประชุม 222 สนามราชมังคลากีฬาสถาน การกีฬาแห่งประเทศไทย โดยมี 6 สมาคมกีฬา เข้าร่วม ได้แก่ กรีฑา, ขี่ม้า, ขี่ม้าโปโล, ไตรกีฬา, ปัญจกีฬาสมัยใหม่ และ จักรยาน

ภายในงานได้รับเกียรติจาก ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย, “บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย และ นายไพฑูร ชุติมากรกุล นายกสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย เข้าร่วมแสดงความพร้อมและให้กำลังใจนักกีฬาไทยก่อนลุยศึกซีเกมส์

เริ่มจาก สมาคมปัญจกีฬาสมัยใหม่ โดย พล.ร.อ.สุธีพงศ์ แก้วทับ ผู้จัดการทีม เปิดเผยว่านักกีฬาได้เก็บตัวฝึกซ้อมที่สัตหีบ ภายใต้การดูแลของโค้ชชาวเยอรมัน มร.เปรโด พร้อมตั้งเป้าไว้ที่ 2 เหรียญทอง

ด้าน สมาคมไตรกีฬา นายวิจิตร สิทธินาวิน นายกสมาคมฯ เผยว่าการแข่งขันจะจัดขึ้นที่ แหลมแม่พิมพ์ จ.ระยอง ระหว่างวันที่ 16–19 ธันวาคม 2025 โดยทีมไทยตั้งเป้า 4 เหรียญทอง แม้ต้องเจอความแข็งแกร่งจากกัมพูชาที่ใช้นักกีฬาฝรั่งเศสโอนสัญชาติมาถึง 9 คน

ขณะที่ สมาคมขี่ม้า นพ.ไพโรจน์ บุญคงชื่น นายกสมาคมฯ ระบุว่าทีมไทยกลับมาร่วมซีเกมส์อีกครั้งหลังห่างไป 3 สมัย ตั้งเป้า 5 เหรียญทอง จากประเภทศิลปะบังคับม้า, กระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง และอีเวนติ้ง ซึ่งเตรียมทีมมานานกว่า 2 ปี

ส่วน สมาคมขี่ม้าโปโล นายสุระกิจ อุดมพืช ผู้ช่วยเลขาธิการสมาคมฯ เผยว่าทีมเตรียมความพร้อมต่อเนื่องกว่า 2 ปี มีนักกีฬาชาย 9 คน หญิง 2 คน โดยมี อภิเชษฐ์ และ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ร่วมแข่งขัน ตั้งเป้าไว้ 2 เหรียญทอง โดยมีมาเลเซียเป็นคู่แข่งสำคัญ

ด้าน สมาคมจักรยาน พ.อ.อ.วิสุทธิ์ กสิยะภัท หรือ “โค้ชตั้ม” เผยว่าทีมไทยส่งแข่งครบทุกประเภท แต่บางรายการถูกตัดออกเนื่องจากชาติร่วมแข่งมีน้อย ทำให้เป้าหมายลดลงเหลือ 6 เหรียญทอง

ปิดท้ายที่ สมาคมกรีฑา พล.ต.ต.นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน อุปนายกสมาคมฯ ระบุว่าครั้งนี้ตั้งเป้าคว้า 17 เหรียญทอง มากกว่าซีเกมส์ครั้งก่อนที่ได้ 16 เหรียญทอง โดยมีการจ้างโค้ชจาก UCLA สหรัฐอเมริกา มาช่วยฝึกนักวิ่งระยะสั้น ทั้ง 100 เมตร, 200 เมตร และ 4x100 เมตร รวมถึงประเภทลานที่ยังเป็นความหวังหลักของทีมไทย

สรุปภาพรวม 6 สมาคมกีฬาไทย ที่เข้าร่วม “มีตเดอะเพรส ซีเกมส์ 2025” ครั้งที่ 1 ตั้งเป้ากวาดรวมทั้งสิ้น 36 เหรียญทอง จากการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ระหว่างวันที่ 9 - 20 ธันวาคม 2568





ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport