สาวไทย อัด เมียนมา ยับ คว้าชัย 2 แมตช์รวดแบบไม่เสียเซต วอลเล่ย์บอลหญิงซีเกมส์ (ภาพชุด)

วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยเปลี่ยนตัวผู้เล่นเกือบยกทีม ทำผลงานได้อย่างตามคาดถล่ม เมียนมา 3-0 เซต คว้าชัยสองแมตช์รวด ในวอลเลย์บอลหญิงซีเกมส์ 2023

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 32 ที่โอลิมปิก อินดอร์ เมน ฮอลล์ ในกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันพุธที่ 10 พ.ค.66 ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่มแมตช์ที่สอง ระหว่างทีมไทย ดีกรีแชมป์ 15 สมัย พบกับ เมียนมา

ผู้เล่น 6 คนแรกที่ลงสนาม "เหมี่ยว" วัชรียา นวลแจ่ม , "แนน" ทัดดาว นึกแจ้ง  ,"เหมี่ยว" วัชรียา นวลแจ่ม , "เอ้" สิริมา มานะกิจ  , "ไก่" วิมลรัตน์ ทะนะพันธุ์  , "เพียว" อัจฉราพร คงยศ, และ แป้น"  ปิยะนุช แป้นน้อย (ตัวรับอิสระ)

เซตแรก ทีมไทยใช้บอลตบที่หนักหน่วงจากหัวเสา และ 3 เมตร นำห่าง 13-6 จากนั้นทีมสาวไทยเล่นได้ท็อปฟอร์มและปิดเซตแรกไปอย่างยอดเยี่ยมที่ 25-8 ขึ้นนำ 1-0 เซต 

เซตสอง ทีมตบสาวไทยยังเล่นได้อย่างเหนียวแน่น และ เล่นกันเป็นทีมเวิร์คที่ดีกว่า มาปิดเซตที่สองที่  25-8 ขึ้นนำ 2-0 เซต 

เซตสาม ตบสาวไทย ได้เปลี่นนตัวผู้เล่นสลับลงมากันอย่างครบครัน ยังคุมเกมบุกไว้ได้และเล่นได้อย่างเฉียบขาดมาปิดแมตช์เอาชนะไปแบบง่ายดายที่ 25-8 ทำให้ทีมสาวไทยเอาชนะไปแบบขาดลอย 3-0 เซต ทำให้ทีมไทยคว้าชัยชนะ 2 แมตช์รวดเก็บเพิ่ม 6 คะแนนเต็ม นำเป็นจ่าฝูงของกลุ่มเอ   ที่มาของภาพ : Siamsport
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport