"บิ๊กต้อม"พอใจผลงานทัพไทยยกเวียดนามคู่แข่งเจ้าทองซีเกมส์

"บิ๊กต้อม" เผยพอใจผลงานทัพนักกีฬาไทยโกยเหรียญเกาะกลุ่มผู้นำ ก่อนแซงเป็นผู้นำ เชื่อเวียดนามยังน่ากลัว ส่วนเจ้าภาพกัมพูชา มีโอกาสติด 1 ใน3 เนื่องจากมีลุ้นจากกีฬาต่อสู้เป็นหลักและชิงชัยไปเยอะแล้ว

"บิ๊กต้อม" ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทยชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 32 เปิดเผยว่า ภาพรวมผลงานทัพนักกีฬาไทย ในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ถือว่าน่าพอใจ หลายชนิดกีฬาช่วยกันเก็บเหรียญรางวัลเกาะกลุ่มผู้นำ กระทั่งแศงขึ้นมานำได้ในที่สุด อย่างไรก็ตามยังเหลือการแข่งขันอีกหลายวัน มีให้ชิงชัยอีกหลายชนิดกีฬา ซึ่งมองว่าชาติที่เป็นคู่แข่งที่สำคัญในการแย่งชิงเจ้าเหรียญทอง คือ เวียดนาม ซึ่งช่วงหลังทำผลงานได้ดีและยังมีลุ้นอีกหลายชนิด โดยเฉพาะ มวยปล้ำ ซึ่งมีชิงชัยทั้งหมด 30 เหรียญทอง และเวียดนามเองโอกาสลุ้นอีกกว่า 20 เหรียญทอง 

"ส่วนเจ้าภาพ กัมพูชา ซึ่งก่อนหน้านี้โกยเหรียญได้มากที่สุดในประวัติศาสตร์เท่าที่เคยแข่งบขันซีเกมส์มา ที่ผ่านมามีโอกาสลุ้นเหรียญรางวัลจากชนิดกีฬาต่อสู้ ซึ่งเหลือให้เก็บเหรียญไม่มากแล้ว แต่อย่างไรก็ตามเชื่อว่ามีโอกาสสูงที่จะเกาะกลุ่มผู้นำติด 1-3 ได้"

หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย กล่าวต่อไปว่า ส่วนเรื่องมาตรการป้องกันโควิด-19 ขณะนี้ได้รับรายงานว่า ยังไม่มีนักกีฬาติดเชื้อโควิด มีเพียงเจ้าหน้าที่ทีมไม่กี่รายเท่านั้น ถึงตรงนี้ยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง เนื่องจากได้เตรียมมาตรการ และสถานที่กักตัวไว้รองรับแล้ว


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport