แข้งสาวไทยซิวแชมป์กลุ่มบี ถล่มเจ้าภาพกัมพูชา ลิ่วตัดเชือกเมียนมา

แข้งสาวทีมชาติไทย ถล่ม กัมพูชา นิ่มๆ 3-0 ส่งผลให้ "ชบาแก้ว" คว้าชัย 3 นัดรวด ตีตั๋วผ่านเข้าสู่รอบรอบรองชนะเลิศ ไปพบกับ เมียนมา ขณะที่ เจ้าภาพ เข้ารอบเป็นอันดับ 2 ดวลกับ เวียดนาม ในศึกฟุตบอลหญิง ซีเกมส์ ครั้งที่ 32 เมื่อวันอังคารที่ 9 พ.ค. 66

ฟุตบอหญิงซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา รอบแรก  กลุ่มบี

วันอังคารที่ 9 พฤษภาคม 2566

กัมพูชา 0-3 ทีมชาติไทย

การแข่งขันฟุตบอลหญิงซีเกมส์ นัดที่สามของรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2566 ที่สนาม สมาร์ต อาร์เอสเอ็น สเตเดี้ยม ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย พบ กัมพูชา โดยสถานการณ์สองเกมแรก ชบาแก้ว ชนะมาสองเกมรวด เช่นเดียวกับกัมพูชา และทั้งสองทีมต่างผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศแน่นอนแล้ว เกมนี้ นฤพล แก่นสน โรเตชั่นแทบยกชุด โดยฝากความหวังในเกมรุกที่ ภัทรนันท์ อุปชัย, ณัฐวดี ปร่ำนาค และ พลอยชมพู สมนึก

 เริ่มเกมมาไทยบุกอย่างหนัก และนาทีที่ 23 ก็มาได้ประตูออกนำจนได้จากลูกเตะมุมที่เล่นสั้นก่อน ที่พิชญธิดา มะโนวัง จะเปิดให้ ปาริชาต ทองรองได้โหม่งคนเดียวโล่งๆเข้าไปให้ ชบาแก้ว นำก่อน 1-0 ช่วง ทดเจ็บ ชบาแก้วมาได้ประตูเพิ่มจากจังหวะที่ ภัทรนันท์ อุปชัยหลุดมาทางขวาก่อนเปิดให้ นวลอนงค์ หมื่นศรี ได้ชาร์จบอลจ่อๆเข้าไปให้สกอร์ห่างเป็น 2-0 และจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้

 ครึ่งหลังชบาแก้ว ยังครองเกมได้เหนือกว่า และช่วงทดเจ็บก็มาได้ประตูปิดท้าย จากการยิงด้วยซ้ายของ จิราภรณ์ มงคลดี ชนะ กัมพูชา ไป 3-0 พร้อมผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศในฐานะแชมป์กลุ่ม

 สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะลงแข่งขันรอบรองชนะเลิศ พบกับ เมียนมา รองแชมป์กลุ่ม เอ ที่ สมาร์ต อาร์เอสเอ็น สเตเดี้ยม ในวันที่ 12 พฤษภาคม 2566 เวลา 16.00 น. ถ่ายทอดสดทาง แอพพลิเคชั่น T-Sports 7

 รายชื่อ 11 ตัวจริง ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย

 ทิชานันท์ สดชื่น (GK), ศรุดา ก้อนฝ้าย, นวลอนงค์ หมื่นศรี, พลอยชมพู สมนึก, ธัญชนก จั่นศรี, ณัฐวดี ปร่ำนาค, ภัทรนันท์  อุปชัย, ปาริชาติ ทองรอง, พิชญธิดา มะโนวัง, ปณิฏฐา จีรัตนะภวิบูล (C), อรวรรณ คีรีสุวรรณกุล

ส่วนผลการแข่งขันอีกคู่ สิงคโปร์ ชนะ สปป ลาว 2-1 ร่วงตกรอบทั้งคู่


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport