ตะเพิดแกะดำ"ทหารอากาศ"พ้นสมาคมกีฬายิมนาสติกซีเกมส์ตอกย้ำต้องมีทอง

สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ประชุมสรุปผลงานในรอบปี ประสบความสำเร็จ พร้อมทั้งขับไล่ "แกะดำ" พ้นสมาคมที่มุ่งหวังสร้างความเสื่อมเสียตลอดทั้งปี ส่วนซีเกมส์ยังตอกย้ำต้องมีเหรียญทอง

น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2565 ทางออนไลน์ (ซูม) โดยมีคณะกรรมการ และ ผู้แทนสโมสรสมาชิก รวมทั้งผู้แทนที่รับมอบอำนาจ เข้าร่วมประชุมครบทุกสโมสร ในการนี้ นายจามร จามรี นิติกรการกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมเป็นผู้สังเกตการณ์และให้คำปรึกษาเหมือนเช่นทุกสมาคมฯ 

น.ส.รุ่งกานต์ แสงทองสกุลเลิศ ทำหน้าที่เลขาธิการฯ ในการประชุมได้แถลงผลงานในรอบปี พ.ศ. 2565 ด้วยการจัดอบรมผู้ฝึกสอน, การจัดอบรมผู้ตัดสิน , การส่งผู้ฝึกสอนไทยไปเข้าร่วมอบรมระดับนานาชาติ, การจัดการแข่งขัน "ออมสิน ยิมนาสติกศิลป์" , การแข่งขันยิมนาสติกลีลาชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย, การเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันยิมนาสติกแอโรบิกชิงแชมป์เอเชีย และการคัดเลือกนักกีฬาที่มีความสามารถเข้าเก็บตัวในนามทีมชาติสร้างผลงานให้กับประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ถือว่าประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้ ขณะเดียวกันได้แต่งตั้งผู้สอบบัญชีคนใหม่เป็น นายไพฑูรย์ วิเศษโกสินทร์ แทนคนเดิมที่เสียชีวิต 

อย่างไรก็ตามผู้แทนสโมสรทหารอากาศได้แสดงความคิดที่ไม่สอดคล้องกับการพัฒนาและส่งเสริมการแข่งขัน อีกท้งยังได้มีการกล่าวอ้างถึงเรื่องราวที่ไม่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม ทั้งที่ตนเองเป็นผู้ฝึกสอนไม่ได้เข้ารับการอบรมขั้นสูงเหมือนหลายสโมสรปฏิบัติ ที่มากกว่านั้นสโมสรทหารอากาศ ไม่มีนักกีฬายิมนาสติกเป็นของตนเอง ในที่สุดผู้แทนสโมสรสมาชิกที่เข้าร่วมประชุมได้พร้อมใจกันโหวตให้พิจารณาผู้แทนสโมสรทหารอากาศพ้นจากการเป็นสมาชิกเนื่องจากมองว่าไม่ร่วมด้วยช่วยกันสร้างสรรค์แล้วยังจ้องทำลายชื่อเสียงทั้งที่ไม่มีข้อมูลที่เป็นจริงแต่อย่างใด

เกี่ยวกับเรื่องนี้ น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ได้ร่างหนังสือถึงผู้มีอำนาจของสโมสรยิมนาสติกทหารอากาศ ด้วยการแจ้งเหตุผลที่เป็นจริงเพื่อสร้างความเข้าใจที่ดีต่อกัน พร้อมยืนยันว่า สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย พร้อมทำตามมติในที่ประชุมใหญ่ของสโมสรสมาชิกด้วยการให้ตัดชื่อผู้แทนของสโมสรทหารอากาศออก ส่งผลให้ไม่สามารถเข้าร่วมกิจกรรมของสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ในทุกรายการอีกต่อไป 

สำหรับการเตรียมความพร้อมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา เนื่องจากครั้งนี้เจ้าภาพได้จัดให้มีชิงทั้งสิ้น 13 เหรียญทอง จากยิมนาสติกศิลป์ชาย 8 เหรียญทอง และ ยิมนาสติกแอโรบิก 5 เหรียญทอง ในส่วนของทีมชาติไทยจะเดินทางไปกัมพูชาในวันที่ 5 พฤษภาคม โดย ยิมนาสติกศิลป์ชายแข่งขันวันที่ 8-9 พฤษภาคม ส่วนยิมนาสติกแอโรบิก แข่งขันวันที่ 10-11 พฤษภาคม ยอมรับว่าไม่ง่ายเนื่องจากเจ้าภาพตัดในชนิดที่เป็นความหวังของไทยออกไปเกือบหมด แต่ยังมั่นใจว่ามีเหรียญทองอย่างแน่นอน


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport