เช็กผลวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย 2 สิงหาคม 2568 โชว์ฟอร์มแกร่งแซงชนะ อินโดนีเซีย 3-1 เซต ในศึก SEA V.League 2025 เก็บชัย 2 แมตช์รวด เตรียมตัดสินแชมป์สนามแรกกับ เวียดนาม วันอาทิตย์นี้
การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงซี วี.ลีก 2025 (5th SEA BYD V.League 2025) สนามแรก ที่ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช จ. นครราชสีมา เมื่อวันเสาร์ที่ 2 ส.ค.68 ในแมตช์ที่สอง ระหว่าง ทีมไทย พบกับ อินโดนีเซีย โดย "โค้ชอ๊อต" เกียรติพงษ์ รัชตะเกรียงไกร ส่งผู้เล่นตัวหลัก 6 คนแรก ประกอบไปด้วย "โมเม' ธนัชชา สุขสด , "กีตาร์" วารุณี การรัมย์ , "ออมสิน"ศศิภาพร จันทรวิสูตร , "ยูฟ่า" ดลพร สินโพธิ์ , "โบว์" กัญญารัตน์ ขุนเมือง "นุกนิก" ณัฏฐณิชา ใจแสน และ ปิยะนุช แป้นน้อย (ตัวรับอิสระ)
เซตแรก อินโดนีเซีย เปิดเกมได้ดีวก่าเปลี่ยนเสิร์ฟของไทยได้ยอดเยี่ยม นำในช่วงเทคนิเคิล ไทม์เอาท์ครั้งแรกที่ 8-6 รูปเกมยังออกมาสนุกสูสีแต่เป็นอินโดนีเซีย ยังรักษาช่องว่างคะแนนได้ดีกว่านำ 14-12 จากนั้นทีมไทย เริ่มจับจังหวะเกมได้ใช้เกมตบืแต้มจนแซงกลับมานำ 19-18 แล้วอินโดนีเซีย กลับมาเล่นได้ดีอีกครั้งและทำแต้มแซงจนปิดเซตแกชนะไปได้ที่ 25-22
เซตสอง ทีมไทย กลับมาเล่นได้ดี เล่นบอลบุกมากขึ้นและเฉียบขาดกว่านำ 10-8 หลังจากนั้น ทีมสาวไทย เป็นฝ่ายคุมเกมไว้ได้และเล่นบอลบุกได้เด็ดขาดกว่าเอาชนะในเซตนี้ไปแบบขาดลอยที่ 25-15
เซตสาม ทั้งสองฝั่งยังทำแต้มกันไปมาอย่างดุเดือด และ ผลัดกันนำผลัดกันตามตลอดเวลา แต่อินโดนีเซีย เล่นได้เหนือกว่านำ 19-17 จากนั้นเกมก็กลับมาสนุกช่วงปลายเซต แต่เป็นทีมไทยที่ฉวยโอกาสได้ดีกว่าปิดเซตเอาชนะไปได้ที่ 27-25 แซงขึ้นนำ 2-1 เซต
เซตสี่ ทีมไทย เปิดเกมได้อย่างเฉียบขาด ได้แต้มจากบอลตบ และเกมบล็อกนำห่างถึง 14-5 จากนั้นเกมยังเป็นของทีมไทย ที่บุกใส่อินโดนีเซียเป็นชุดใหญ่นำห่าง 19-7 แล้วเป็นทีมไทยมาปิดแมตช์เอาชนะไปได้ที่ 25-12 ทำให้เอาชนะไปได้ 3-1 เซต ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย คว้าชัยชนะ 2 แมตช์รวดจากการลงสนาม 2 แมตช์ เก็บเพิ่มอีก 3 คะแนน
สำหรับโปรแกรมแมตช์สุดท้ายของศึกซี วี.ลีก ของทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย จะพบกับ เวียดนาม ในวันอาทิตย์ที่ 3 ส.ค.68 เวลา 17.00 น. แฟนๆวอลเลย์บอลสามารถติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่อง ONE 31
ซึ่ง
"โค้ชอ๊อต" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร เฮดโค้ชวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เผยว่า วันนี้เราได้เปลี่ยนผู้เล่นจากเมื่อวานเกือบทั้งทีม เพราะว่าเราได้เช็กสภาพร่างกายว่าใครมีความพร้อมที่จะเล่น บางคนก็มีอาการล้า เราก็ให้ได้พัก บางคนก็ยังมีสภาพร่างกายที่ดี เราก็ได้ตัดสินใจที่จะส่งผู้เล่นชุดนี้ (ยังเติร์ก) ลงเป็นผู้เล่นหลัก โดยอยากให้พวกเขานั้นได้แสดงศักยภาพ แสดงขีดความสามารถของเขาได้เต็มที่ แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเล่นแบบเกร็งไปมาก กลัวเสียเยอะในช่วงแรกๆ และช่วงหลังก็เลยปรับตัวได้ดีขึ้น ก็ต้องขอชื่นชม แต่ก็ยังมีหลายสิ่งจำเป็นที่จะต้องปรับปรุง"
"ส่วนอินโดนีเซีย มีสปิริตที่ดีมาก ถึงแม้พวกเขาไม่ได้ส่งผู้เล่นตัวหลักลง แต่ผู้เล่นสำรองที่ลงมาก็ถือเป็นผู้เล่นสำรองที่มีประสิทธิภาพ และเล่นได้ดี โดยเฉพาะเซตแรกที่ทำได้ดีมาก เซตแรกเรามีปัญหาเรื่องการสกัดกั้น และรับตบมันทำได้ไม่สำเร็จเท่าที่ควร และเมื่อแนะนำทุกคนก็ทำได้ดีขึ้นในเซต 3 เซตหลัง "
"ในเซตที่ 3 และ 4 เราได้ให้ ชมพู่ พรพรรณ ลงมาแทน นุกนิก ณัฏฐณิชา ที่มีอาการบาดเจ็บก่อนแข่งแล้วเพราะข้อเท้ายังไม่สมบูรณ์เท่าไหร่ ทำให้สถานการณ์ดีขึ้น และให้ บีม พิมพิชยา ลงมาเป็นตัวปรับเกม ทำให้รูปแบบการเล่นดีขึ้น ส่วนในเกมที่จะพบเวียดนาม เกมต่อไปเป็นเกมที่หนักมาก ซึ่งก็ไม่สามารถจะบอกได้ว่าจะเอาชนะเวียดนามได้อย่างง่ายดายหรือเปล่า แต่คิดว่าไม่มีทางทำได้อย่างงั้น และผู้เล่นเวียดนามเวลานี้ถือเป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับพวกเขา ขีดความสามารถเขาสูงขึ้น เราคงจะต้องเตรียมตัวให้ดี และวางแผนให้รัดกุมและต้องเก็บรายละเอียดให้มาก"