วอลเลย์บอลหญิงไทย กลับบ้าน ขุนพลสาวลั่นพร้อมสู้ เนชั่นส์ ลีก สนาม 3

ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เดินทางกลับถึงเมืองไทยแล้วเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ ท่ามกลางบรรยากาศสุดชื่นมื่นหลังเก็บชัยชนะ 2 แมตช์ ในสนามสอง วอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ ลีก 2024 ที่มาเก๊า

เมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 3 มิ.ย.67 ที่ผ่านมา ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ชุดลุยศึกวอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ ลีก 2024 ได้เดินทางกลับประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว ด้วยสายการบินแอร์ มาเก๊า เที่ยวบิน NX996 โดยมีนายสมพร  โดยมี สมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย มารอต้อนรับ  และมีแฟนๆนักกีฬาวอลเลย์บอลที่ชาติไทยมาให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น 

สำหรับผลงานในวอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ ลีก 2024 สนามที่่ 2 ที่มาเก๊านั้น ทีมวอลเลย์บอลสาวไทย คืนฟอร์มเก่งชนะไป 2 แมตช์ แพ้ 2 แมตช์ มี 5 คะแนน อยู่ในอันดับ 12 ของตารางคะแนน 

ด้าน "แนน" ทัดดาว นึกแจ้ง กัปตันทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย พอใจกับผลงานในสนามนี้ที่สามารถคว้าชัยชนะไปถึง 2 แมตช์ เหมือนกับทุกอย่างมันกลับมามีความสุขเหมือนเดิม ดีใจที่ทีมเรามีการพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ ขอบคุณทีมงานทุกคน และเพื่อนๆในทีมที่ช่วยกันเล่นอย่างเต็มที่จนทีมมีผลงานที่ยอดเยี่ยม 

ทัดดาว กล่าวต่ออีกว่า "รู้สึกดีใจที่สามารถพาทีมชนะ โดมินิกัน ในฐานะกัปตันทีมด้วย เหมือนเป็นการปลดล็อกไปในตัวที่เก็บชัยชนะแมตช์แรกในเนชั่นส์ ลีก ปีนี้ด้วย ส่วนนึงก็เพื่อนๆในทีมก็ช่วยกันเล่น ช่วยซัพพอร์ตทุกอย่าง ตรงนี้ยกเครดิตให้กับทีมเลย จุดที่ต้องแก้ไขอย่างเร็วก็คือ บอลรับเสิร์ฟ ซึ่งเป็นปัญหาของทีมมาตลอด เพราะทุกทีมเน้นที่จะเสิร์ฟหนักเพื่อตัดเกมรุกของทีมเรา เนื่องจากทีมของเราเล่นได้หลากหลายรูปแบบ ทีมอื่นๆที่เล่นกับไทย จะเอาลูกเสิร์ฟมาเล่นงานใส่ สิ่งที่ต้องไปแก้ไขอย่างด่วนก่อนการแข่งขันที่มาเก๊า จะเริ่มขึ้นในวันที่ 11 มิ.ย.นี้" 

ขณะที่ "นุกนิก" ณัฐณิชา ใจแสน มือเซตทีมชาติไทย ได้กล่าวว่า "พอใจในผลงานในสนามนี้ที่สามารถพาทีมเก็บชัยชนะได้ถึง 2 แมตช์ รวมไปถึงยังพอใจกับฟอร์มการเล่นของตัวเองด้วย เราอยากจะช่วยทีมให้ได้มากที่สุด พอเราลงไปเล่นก็สามารถทำแต้มให้กับทีมได้ด้วย แต่ยังมีจุดที่ผิดพลาดบ้างที่เราจะต้องกลับไปแก้ไขให้เร็วที่สุดก่อนการแข่งขันสนามที่ 3 ที่ฮ่องกงจะเริ่มขึ้น"

"อยากขอบคุณทีมงานสต๊าฟโค้ช รวมไปถึงพี่ๆภายในทีมที่คอยซัพพอร์ตกัน ทำให้เรามีความมั่นใจในการเล่นไปด้วย หลังจากนี้จะกลับไปฟื้นฟูสภาพร่างกายก่อน เพราะเรากรำศึกหนักมา 2 สนามแล้ว เป็นสิ่งที่เราเป็นห่วงและเพื่อนๆในทีมด้วย ส่วนในสนามนั้นก็คงจะเป็นเรื่องแท็กติกที่ต้องมาคุยกันว่าเราจะวางเกมว่าจะเล่นในรูปแบบใดบ้าง สุดท้ายขอบคุณแฟนๆที่คอยให้กำลังใจนุกนิกมาตลอดทั้งสนามแรก และ สนามสอง ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ทำให้เรามีกำลังใจและความมั่นใจในการเล่นด้วย" 

หลังจากนี้ นักกีฬาวอลเลย์บอลสาวไทย จะเข้าแคมป์เก็บตัวอีกครั้งในวันอังคารนี้ เพื่อเริ่มฟื้นฟูร่างกายและเริ่มการฝึกซ้อมก่อนที่จะเดินทางไปแข่งขันในสนามที่ 3 ในเขตบริหารพิเศษฮ่องกงในวันอาทิตย์ที่ 9 มิ.ย.67 นี้ 

สำหรับโปรแกรมของทีมวอลเลย์บอลสาวไทยในเนชั่นส์ ลีก สนามที่ 3 จะไปแข่งขันกันที่ เขตบริหารพิเศษฮ่องกง ระหว่างวันที่ 11-16 มิ.ย.67 นี้ โดยแมตช์แรกใน วันพุธที่ 12 มิ.ย.67 นี้ จะพบกับ ตุรกี  เวลา 16.00 น. แมตช์ที่สอง  วันพฤหัสบดีที่ 13 มิ.ย.67 พบกับ บัลแกเรีย เวลา 12.30 น. แมตช์ที่สาม วันเสาร์ที่ 15 มิ.ย.67 พบกับ โปแลนด์  เวลา 16.00 น. และแมตช์สุดท้าย วันอาทิตย์ที่ 16 มิ.ย.67 พบกับ เยอรมนี เวลา 12.30 น. ทุกแมตช์ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 HD ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport