ได้มา 1 เซต!ผล วอลเลย์บอลหญิงไทย แพ้ แคนาดา ศึก เนชั่นส์ ลีก 2024

ทัพวอลเลย์บอลหญิงไทยต้าน แคนาดา ไม่ไหว แต่มีฮึดได้ 1 เซต ก่อนแพ้ไป 1-3 คืนนี้นัดส่งท้ายสนามแรกตีสามครึ่งเจอ เกาหลีใต้

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2024 "VNL 2024" รอบแรก มีทีมเข้าร่วมทั้งหมด 16 ทีม แข่ง 3 สัปดาห์ สัปดาห์ละ 2 สนาม โดยแต่ละทีมจะลงสนามทั้งหมด 12 นัด ซึ่งทีมที่มีผลงานดีที่สุด 7 อันดับแรก บวกเจ้าภาพรวมเป็น 8 ทีม ผ่านเข้าไปเล่นรอบ Finals ในสัปดาห์ที่ 4 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 20-23 มิ.ย.นี้

โดยทัพ วอลเลย์บอลหญิงไทย ลงแข่งสัปดาห์แรกที่ กรุงริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล ระหว่างวันที่ 14-19 พฤษภาคม ซึ่งสองเกมแรกพ่ายต่อ สหรัฐอเมริกา 1-3 เซต และแพ้ เซอร์เบีย 0-3 เซต ส่วนเกมนี้เจอ แคนาดา ที่ชนะ 2 แพ้ 1

"โค้ชยะ" ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค จัด 6 คนแรกลงสนาม ประกอบด้วย วิภาวี ศรีทอง, พรพรรณ เกิดปราชญ์ ,หัตถยา บำรุงสุข ,ชัชชุอร โมกศรี ,พิมพิชยา ก๊กรัมย์ และ ทัดดาว นึกแจ้ง (กัปตันทีม)

เปิดเซตแรก ทีมวอลเลย์บอลสาวไทย มีช่วงออกนำ แต่โดน แคนาดา แก้เกมจนกระทั่งพลิกแซง โดยสาวไทยเล่นผิดพลาดในเซตนี้ถึง 8 ครั้ง ขณะที่ แคนาดา เสียเพียง 2 ครั้ง สุดท้าย แคนาดา เป็นฝ่ายซิวเซตแรกไปได้ก่อนด้วยสกอร์ 25-1

เข้าสู่เซตสอง ทีมไทยยังแก้เกมไม่ได้ แถมเสิร์ฟเสียเองหลายครั้ง แล้วโดน แคนาดา รัวแต้มนำห่าง แล้วเอาชนะไปได้แบบสบาย ๆ 25-13

เซตสี่ สาวไทยออกสตาร์ทดี ความผิดพลาดมีน้อยลง เป็นฝ่ายประคองนำมาตลอดจนเป็นฝ่ายเอาคืนไปได้บ้างในเซตนี้ชนะไป 25-20 จนต้องไปเล่นต่อให้เซตที่ 5 ซึ่งเซตนี้ สาวแคนาดา เน้นมากขึ้นชิงทำแต้มออกนำตลอดและเป็นฝ่ายชนะไป 25-17 ซิวชัย 3-1 เซต

ภาพจาก : volleyballworld.com


ที่มาของภาพ : volleyballworld.com
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport