ทางการ! เอ็นอีซี เรด ร็อคเก็ตส์ ประกาศคว้าตัว "เพียว อัจฉราพร" ลีกดิวิชั่น 2 ญี่ปุ่น

สโมสรเอ็นอีซี เรด ร็อคเก็ตส์ ทีมในวอลเลย์บอลหญิงวี.ลีก ดิวิชัน 2 ของญี่ปุ่น ประกาศคว้าตัว เพียว อัจฉราพร คงยศ หัวเสาทีมชาติไทย เข้าร่วมทีมในการแข่งขันฤดูกาล 2023-24 จะที่ถึงนี้

เอ็นอีซี เรด ร็อคเก็ตส์ ยืนยันผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการในการคว้าตัว เพียว อัจฉราพร คงยศ มือตบทีมชาติทไทย เข้ามาเป็นผู้เล่นโควตาเอเชียคนใหม่ของทีม และทำให้ดาวตบสาวไทย จะได้ลงเล่นที่ลีกญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก รวมถึงยังจะได้ร่วมงานกับ ซารินะ โคกะ หัวเสากัปตันทีมชาติญี่ปุ่น หลังหมดสัญญากับ ซาริเยร์ เบเลดิเยสปอร์ ทีมในเตอร์กิช วอลเลย์บอลลีกของตุรกี 

ขณะเดียวกัน เพียว อัจฉราพร เป็นผู้เล่นไทยที่ 4 ที่ได้ไปเล่นในลีกของประเทศญี่ปุ่น ต่อจาก "บุ๋มบิ๋ม" ชัชชุอร โมกศรี หัวเสาทีมชาติไทย ที่เปิดตัวไปแล้วกับ วิคตอรินะ ฮิเมจิ ,  "บีม" พิมพิชยา ก๊กรัมย์ ที่เล่นให้ทีม คุโรเบะ อะควา ไฟรีส์ และ "เตย" หัตถยา บำรุงสุข  เล่นให้กับ โตโยต้า ออโต บอดี ควินซีส์

สำหรับ เพียว อัจฉราพร เริ่มต้นเล่นลีกอาชีพกับ สุพรีม ทิพย ชลบุรี-อี.เทค ก่อนจะย้ายไปเล่นลีกต่างประเทศครั้งแรกกับ จากาตาร์ บีเอ็นไอ 48 ในอินโดนีเซีย ในฤดูกาล 2018-19 และล่าสุดลงเล่นให้กับ ซาริเยร์ เบเลดิเยสปอร์ ทีมในเตอร์กิช วอลเลย์บอลลีกของตุรกี ในฤดูกาล 2021-2023


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport