สาวไทยสู้เนเธอร์แลนด์ศึกวอลเลย์บอลเนชั่นส์ลีกส่งเรตติ้งพุ่ง 9.2

ศึก Volleyball Nations League (VNL) ปี 2023 สุดคึกคัก ช่อง 7HD กวาดเรตติ้งชมสดถล่มทลาย สูงลิ่วถึง 9.2 (ผู้ชมอายุ 15 ปีขึ้นไป) กองเชียร์หลายพันชีวิต ตบเท้าเข้าสนามร่วมเชียร์ดังกระหึ่มกึกก้องสนามอินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก ส่งกำลังใจให้วอลเลย์บอลหญิง "ทีมชาติไทย" สู้ยิบตา กับคู่ปรับเก่า "ทีมชาติเนเธอร์แลนด์" เพื่อศึกแห่งศักดิ์ศรีชิงคะแนนอันดับโลก

ในที่สุดวันที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง กับการแข่งขัน วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก  2023 สนามสาม #ที่นี่ไทยแลนด์ โดยมีแฟนลูกยางสาวไทยไปชมและเชียร์เต็มความจุในสนาม ส่งเสียงเชียร์ไทยแลนด์แบบจัดเต็มคาราเบล บรรยากาศในสนามการแข่งขันคึกคักขั้นสุด ขณะที่แรงเชียร์ผ่านทางหน้าจอ ช่อง 7HD ก็ไม่น้อยหน้า กวาดความนิยม เรตติ้งผู้ชมอายุ 15 ปีขึ้นไป ทะลุสูงถึง 9.2 ในขณะที่ผู้ชมทั่วประเทศอยู่ที่ 8.6 ต่างจังหวัดนอกเขตเทศบาล 8.9 กรุงเทพฯ 8.2 และหัวเมืองต่างจังหวัด 8.1 

โดยมียอดชมสดออนไลน์พร้อมกันสูงสุด 2.1 แสนวิว ยอดชมสดออนไลน์ทุกแพลตฟอร์มรวมกัน 1 ล้านวิว และเทรนด์คอนเทนต์กีฬา #วอลเลย์บอลหญิง ก็ถูกกล่าวขวัญถึงอย่างต่อเนื่องในโลกออนไลน์ ทั้งเทรนด์ทวิตเตอร์ และ Google Trend พร้อมชวนแฟนกีฬามาร่วมส่งกำลังใจให้ลูกยางสาวไทยและนักกีฬาวอลเลย์บอลระดับโลกขวัญใจกองเชียร์ อย่าให้แผ่วตลอดการแข่งขัน

โดยการแข่งขัน #ตบลั่นจอที่7HD เมื่อค่ำคืนวันที่ 27 มิ.ย. ที่ผ่านมา ประเดิมนัดแรกในฐานะเจ้าบ้าน สาวไทยสู้ไม่ถอย แม้สถิติเดิมและใน 3 ปีหลัง ไทยไม่เคยเอาชนะมาได้ แต่ในรอบแบ่งกลุ่ม สนามที่ 3 ที่ประเทศไทย สาวไทยมุ่งมั่นพร้อมลงแข่งขันกับคู่ปรับเก่าอย่าง ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ โดยต่างมีสถิติ (ข้อมูลจาก www.Volleballballworld.com เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.66) 

ก่อนมาเจอกันครั้งนี้ แข่ง 8 นัด ชนะ 2 นัด แพ้ 6 นัด แต่แต้มได้เสียเซ็ตดีกว่าไทย อยู่อันดับที่ 12 ของตาราง ทีมลูกยางสาวไทย อยู่ในอันดับที่ 13 ของตารางและถึงแม้ผลการแข่งขันทีมชาติไทยไม่สามารถตบทะลุบล็อก และรับลูกตบเด็ดขาดของคู่ปรับเก่าไปไม่ได้ ทำให้พ่ายต่อ เนเธอร์แลนด์ไปอย่างน่าเสียดาย 0-3 เซ็ต (26-28, 18-25, 20-25) แต่ฝีไม้ลายมือของนักตบสาวชาวไทย ยังคงประทับใจกองเชียร์ ที่ต่างส่งกำลังใจให้สู้ศึกในครั้งต่อไป 

โดย ทีมชาติไทย จะเจอกับ ทีมชาติตุรกี ในวันพฤหัสบดีที่ 29 มิ.ย. เวลา 20.15 น. จากนั้นวันเสาร์ที่ 1 ก.ค. เวลา 20.15 น. ตบลั่นจอกับเพื่อนร่วมทวีป ทีมชาติญี่ปุ่น ก่อนปิดสนามดวลกับ ทีมชาติบราซิล ในคืนวันอาทิตย์ที่ 2 ก.ค. เวลา 20.15 น. ทั้งหมดนี้ ช่อง 7HD รับหน้าที่ถ่ายทอดสดแต่เพียงผู้เดียว

แฟนลูกยางอย่าพลาด! เปิดจอรอปักหมุดเชียร์นักตบลูกยางสาวไทยลงสนามแข่งขันกันต่อ ในสนามที่สาม ของรอบแบ่งกลุ่มสนามสามในถิ่นของตัวเอง #ที่นี่ไทยแลนด์ ตามเชียร์ สดพร้อมกัน ทางช่อง 7HD กด 35 รวมทั้งช่องทางเว็บไซต์ แอปพลิเคชัน Ch7HD และ BUGABOO.TV และทางเว็บไซต์ https://teroasia.com


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport