ประวัติศาสตร์หน้าใหม่! "โค้ชอ๊อต" เปิดใจหลังวอลเลย์บอลหญิงไทยล้มจีน คว้าตั๋วโอลิมปิกใบแรกสำเร็จ

ประวัติศาสตร์หน้าใหม่! "โค้ชอ๊อต" เปิดใจหลังวอลเลย์บอลหญิงไทยล้มจีน คว้าตั๋วโอลิมปิกใบแรกสำเร็จ
โค้ชอ๊อต เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร เฮดโค้ช วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เปิดใจหลังนำ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ล้มจีนคว้าตั๋วไป โอลิมปิกเกมส์ 2028 ครั้งแรกในประวัติศาสตร์

“โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร เฮดโค้ช วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ออกมาเปิดเผยความรู้สึกหลังนำทัพ “ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย” สร้างประวัติศาสตร์คว้าตั๋วเข้าร่วมแข่งขัน โอลิมปิกเกมส์ 2028 ได้เป็นครั้งแรก ด้วยการเอาชนะ ทีมชาติจีน เจ้าภาพ ไปอย่างตื่นเต้น 3-2 เซต (25-20, 11-25, 23-25, 25-18, 15-10) ในศึก วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2026 รอบชิงชนะเลิศ

“โค้ชอ๊อต” กล่าวว่า เป็นความรู้สึกที่มหัศจรรย์และเป็นเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ การคว้าแชมป์มาได้เกิดจากการเตรียมตัวอย่างหนักตลอด 4 เดือนที่ผ่านมา โดยความร่วมมือของทีมบริหาร สตาฟฟ์โค้ช และนักกีฬา เพื่อดึงศักยภาพและความพร้อมของทีมออกมาให้ได้สูงที่สุด

นอกจากนี้ยังระบุเพิ่มเติมถึงการพัฒนาทีมในทุกมิติ ทั้งร่างกาย จิตใจ เทคนิค และแท็กติก พร้อมขอบคุณนักกีฬาทุกคนที่ทุ่มเทต่อสู้จนประสบความสำเร็จ รวมถึงขอบคุณ ทีมชาติญี่ปุ่น ที่ร่วมแข่งขันด้วยคุณภาพระดับเวิลด์คลาส ทำให้ทีมไทยได้เรียนรู้มาตรฐานการเล่นและข้อผิดพลาดเพื่อนำมาปรับใช้ทั้งผู้เล่นเก่าและผู้เล่นใหม่

พร้อมกันนี้ “โค้ชอ๊อต” ได้กล่าวขอบคุณแฟนวอลเลย์บอลชาวไทยทุกคนที่ส่งกำลังใจสนับสนุน และบางส่วนได้ลงทุนเดินทางมาให้กำลังใจถึงขอบสนาม

สำหรับทัพ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย มีกำหนดการเดินทางกลับถึงประเทศไทย ในวันจันทร์ที่ 31 สิงหาคม 2569ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ด้วย สายการบินไทย เที่ยวบิน TG615 ในเวลา 21.15 น. 



ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport