"นุกนิก" ณัฏฐณิชา ใจแสน กัปตันทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ยอมรับทีมเสียสมาธิและผิดพลาดกันเองจนต้องเหนื่อยก่อนเฉือนชนะ ฟิลิปปินส์ 3-2 เซต ศึก SEA V League 2026 เลกแรก พร้อมยืนยันทุกคนพร้อมทุ่มสุดกำลังในเกมนัดสุดท้ายเพื่อลุ้นคว้าแชมป์กลับประเทศไทย
"นุกนิก" ณัฏฐณิชา ใจแสน กัปตันทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ยอมรับว่าลูกทีมผิดพลาดกันเองในหลายจังหวะ จนทำให้เกมยืดเยื้อ ก่อนสุดท้ายจะรวมพลังเฉือนชนะ ทีมชาติฟิลิปปินส์ 3-2 เซต ในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง SEA V League 2026 เลกแรก นัดที่สอง
กัปตันทีมลูกยางสาวไทย เปิดเผยว่า ภาพรวมของเกมขึ้นอยู่กับสมาธิในแต่ละเซต โดยทีมสามารถเล่นได้ตามแผนในเซตแรกและเซตที่สาม แต่กลับเสียจังหวะในเซตที่สองและเซตที่สี่จากความผิดพลาดของตัวเอง
“ในเซต 2 กับเซต 4 รายละเอียดของเรายังไม่ค่อยดี และค่อนข้างเสียเองกันเยอะ โดยเฉพาะเซตที่ 4 พอเราทำเสียเอง แต้มของฟิลิปปินส์ก็เลยฉีกห่างออกไป แต่ในเซตที่ 5 เมื่อมีการปรับเปลี่ยนตัวผู้เล่น รูปเกมก็กลับมาดีขึ้นจนคว้าชัยชนะได้สำเร็จ” ณัฏฐณิชา กล่าว
สำหรับประเด็นการปรับเปลี่ยนผู้เล่นและการหมุนเวียนไลน์อัพของทีมงานสตาฟฟ์โค้ช ซึ่งส่งผลต่อจังหวะการเซตบอลในหลายช่วงของเกมนั้น กัปตันทีมชาติไทยมองว่า เป็นส่วนหนึ่งของการเตรียมทีมและเปิดโอกาสให้นักกีฬาทุกคนได้ลงสนามเก็บประสบการณ์
“โค้ชน่าจะต้องการเปิดโอกาสให้ทุกคนได้ลงเล่นและแสดงศักยภาพ แม้ว่าการต้องปรับตัวกับผู้เล่นที่เปลี่ยนไปในแต่ละเซตจะค่อนข้างยาก แต่ถ้าทุกคนสามารถรักษามาตรฐานในระบบของทีมได้ เกมก็น่าจะไหลลื่นกว่านี้”
ส่วนโปรแกรมนัดสุดท้าย ซึ่งจะเป็นเกมสำคัญในการลุ้นแชมป์ SEA V League 2026 เลกแรก นั้น "นุกนิก" ยืนยันว่าทุกคนพร้อมทุ่มเต็มที่เพื่อคว้าแชมป์กลับประเทศไทย
“แน่นอนว่าพรุ่งนี้พวกเราจะทำหน้าที่ให้เต็มที่ที่สุดค่ะ เพื่อคว้าแชมป์กลับบ้านให้ได้” กัปตันทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวทิ้งท้าย