นุกนิก ณัฐณิชา ลุยลีกสหรัฐฯ! เซ็นร่วมทัพ แกรนด์ ราปิดส์ ไรส์ ฤดูกาล 2027

นุกนิก ณัฐณิชา ลุยลีกสหรัฐฯ! เซ็นร่วมทัพ แกรนด์ ราปิดส์ ไรส์ ฤดูกาล 2027
"นุกนิก" ณัฐณิชา ใจแสน มือเซตทีมชาติไทย เจ้าของรางวัลเซตเตอร์ยอดเยี่ยมไทยแลนด์ลีก เปิดตัวร่วมทัพ แกรนด์ ราปิดส์ ไรส์ สโมสรในลีกอาชีพสหรัฐอเมริกา อย่างเป็นทางการ เตรียมลุยศึกฤดูกาล 2027

"แกรนด์ ราปิดส์ ไรส์" สโมสรในลีกวอลเลย์บอลอาชีพสหรัฐอเมริกา ประกาศคว้าตัว "นุกนิก" ณัฐณิชา ใจแสน มือเซตดีกรีทีมชาติไทย และเจ้าของรางวัลเซตเตอร์ยอดเยี่ยมไทยแลนด์ลีก ไปร่วมทีมอย่างเป็นทางการ สำหรับการแข่งขันฤดูกาล 2027

มือเซตสาววัย 27 ปี เปิดเผยความรู้สึกผ่านคลิปวิดีโอบนอินสตาแกรมของสโมสรว่า

"รู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้เข้าร่วมทีม แกรนด์ ราปิดส์ ไรส์ และแทบรอไม่ไหวที่จะได้พบกับทุกคน ฉันตั้งตารอที่จะมีฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมไปด้วยกัน แล้วเจอกันเร็ว ๆ นี้นะคะ"

สำหรับ แกรนด์ ราปิดส์ ไรส์ จบอันดับ 6 ของตารางในฤดูกาลที่ผ่านมา และเพิ่งเปิดตัว มอร์แกน เฮนตซ์ นักวอลเลย์บอลทีมชาติสหรัฐอเมริกา เข้ามาเสริมทัพ โดยแฟนลูกยางมีโอกาสได้เห็น เฮนตซ์ ลงสนามพบกับ ณัฐณิชา ในศึก วอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ ลีก 2026 (VNL 2026) สนามที่ 3 ระหว่างทีมชาติไทยกับทีมชาติสหรัฐอเมริกา

ฤดูกาลล่าสุด ณัฐณิชา ลงเล่นให้กับ ฮารุดอท ชลบุรี ราชมงคลธัญบุรี วีซี ทีมน้องใหม่ในศึกไทยแลนด์ลีก ก่อนพาทีมทะลุถึงรอบชิงชนะเลิศ พร้อมจบฤดูกาลด้วยตำแหน่งรองแชมป์ และคว้ารางวัล เซตเตอร์ยอดเยี่ยมประจำฤดูกาล มาครอง

การย้ายไปร่วมทีม แกรนด์ ราปิดส์ ไรส์ ทำให้ ณัฐณิชา กลายเป็นนักวอลเลย์บอลหญิงไทยรายที่ 6 ที่ได้ไปค้าแข้งในลีกอาชีพสหรัฐอเมริกา ต่อจาก "เพียว" อัจฉราพร คงยศ ที่เล่นให้กับ ดัลลัส พัลส์, "ชมพู่" พรพรรณ เกิดปราชญ์ กับ ออร์แลนโด วาลคิรีส์, "ซาร่า" นุศรา ต้อมคำ , ปิยะนุช แป้นน้อย และ "บีม" พิมพิชยา ก๊กรัมย์ ที่ประกาศย้ายไปเล่นในลีกสหรัฐฯ ก่อนหน้านี้ แต่ยังไม่ได้เปิดเผยชื่อสโมสรต้นสังกัด 




ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport