วอลเลย์บอลหญิงไทยเข้าแคมป์ทีมชาติวันแรก - "โค้ชอ๊อต" วางคิวอุ่นเครื่อง 3 แมตช์

วอลเลย์บอลหญิงไทยเข้าแคมป์ทีมชาติวันแรก - "โค้ชอ๊อต" วางคิวอุ่นเครื่อง 3 แมตช์
ทัพวอลเลย์บอลหญิงไทยตบเท้าเข้าแคมป์ทีมชาติวันแรก "โค้ชอ๊อต" ประเดิมเช็กสภาพร่างกายรายคน เตรียมอุ่นเครื่องสโมสรดังก่อนลุยศึกใหญ่ ด้าน "เซราห์ แอนโคมาห์" มือเซตดาวรุ่งวัย 17 ปี ยอมรับกดดันหลังโดนโซเชียลวิจารณ์เหตุไร้โปรไฟล์เล่นลีกอาชีพ แต่พร้อมพิสูจน์ตัวเองหลังได้รับโอกาสพิสูจน์ฝีมือในนามทีมชาติชุดใหญ่

ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เดินทางเข้ารายงานตัวเพื่อเก็บตัวฝึกซ้อมเป็นวันแรก ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย  เมื่อช่วงบ่ายวันพุธที่ 8 เมษายน 2569 ชุดลุยศึกวอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ ลีก 2026 (FIVB Women's Nations League) และ วอลเลย์บอลหญิงซี วี.ลีก 2026 (SEA V.League 2026)  โดยมี “โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร เฮดโค้ชวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ได้ควบคุมดูแลการฝึกซ้อมอย่างใกล้ชิด 

“โค้ชอ๊อต” ได้เปิดเผยถึงแผนการเตรียมทีมในช่วงแรกว่า หลังจากนักกีฬาจบภารกิจในศึก ไทยแลนด์ ลีก เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ช่วง 3-4 วันแรกจะเน้นไปที่การทดสอบสมรรถภาพทางกายและดูสภาพความพร้อมรายบุคคลเป็นหลัก ส่วนกลุ่มนักกีฬาที่เล่นในลีกต่างประเทศจะทยอยเดินทางสมทบหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจกับต้นสังกัด โดยมี “ออมสิน” ศศิภาพร จันทวิสูตร ที่เพิ่งช่วย นครราชสีมา คิวมินซี วีซี คว้าแชมป์ลีก เดินทางมารายงานตัวเป็นคนแรกของกลุ่มนักกีฬาที่กลับจากต่างประเทศ

สำหรับแผนการซ้อมในช่วงเดือนเมษายนนี้ ทีมชาติไทยจะมีการปล่อยให้นักกีฬาพักช่วงเทศกาลสงกรานต์ ก่อนจะกลับมาเข้าแคมป์อีกครั้งในวันที่ 15 เมษายน นอกจากนี้ยังมีการประสานงานกับสโมสร สุพรีม ทิพย ชลบุรี-อี.เทค. และ นครราชสีมา คิวมินซี วีซี ที่มีโปรแกรมลุยศึก ชิงแชมป์สโมสรเอเชีย เพื่อจัดแมตช์อุ่นเครื่องร่วมกันอย่างน้อย 3 นัด ก่อนถึงวันที่ 26 เมษายนนี้

ทางด้าน เซราห์ แอนโคมาห์ มือดาวรุ่งลูกครึ่งไทย-กาน่า วัย 17 ปี เจ้าของส่วนสูง 180 เซนติเมตร ซึ่งเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงในโลกโซเชียลเนื่องจากยังไม่มีโปรไฟล์การเล่นลีกอาชีพ ได้เปิดใจถึงการติดทีมชาติชุดใหญ่ครั้งนี้ว่า

“ยอมรับว่าแอบเก็บมาคิดหลังเห็นคอมเมนต์ที่ไม่เห็นด้วย แต่ครอบครัวให้กำลังใจและบอกให้โฟกัสที่ตัวเอง เมื่อได้รับโอกาสจากสตาฟฟ์โค้ชแล้วก็จะทำหน้าที่ให้เต็มที่ที่สุด แม้ที่ผ่านมาจะลงเล่นเพียงการแข่งขันระดับโรงเรียน แต่พร้อมจะพิสูจน์ศักยภาพของตัวเองในแคมป์ทีมชาติครั้งนี้”

ทั้งนี้ เซราห์ แอนโคมาห์ เคยมีประสบการณ์ถูกเรียกตัวเข้ามาร่วมซ้อมกับรุ่นพี่ทีมชาติชุดใหญ่มาแล้วในช่วงก่อนการแข่งขัน ซีเกมส์ 2025 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ซึ่งถือเป็นนักกีฬาที่มีศักยภาพและน่าจับตามองในระยะยาวของวงการวอลเลย์บอลไทย




ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport